Các đồng chí thân mến!

Trên chặng đường 75 năm xây dựng và phát triển, ngành Thanh tra đã luôn nhận được sự quan tâm của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, sự phối hợp chặt chẽ của các Bộ, ngành, địa phương và nhân dân. Đặc biệt, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Thanh tra đã dày công vun đắp truyền thống đoàn kết, sáng tạo và nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel
Tổng Thanh tra Chính Phủ Lê Minh Khái tại Buổi gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Ngành Thanh tra Việt Nam (Ảnh: LA) 

Với vai trò “là tai mắt của trên, là người bạn của dưới”, mỗi năm toàn ngành đã tiến hành hàng vạn cuộc thanh tra, kiểm tra trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, giải quyết nhiều vụ việc khiếu nại, tố cáo của công dân. Qua các hoạt động tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, ngành Thanh tra đã phát hiện, chấn chỉnh những yếu kém trong quản lý Nhà nước, xử lý các sai phạm, thu hồi tài sản, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân và Nhà nước, góp phần tích cực vào cuộc đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, lập lại trật tự, kỷ cương, pháp luật, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước. Công tác hoàn thiện thể chế, hợp tác quốc tế và xây dựng ngành ngày càng vững mạnh. Những đóng góp to lớn của ngành Thanh tra đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý.

Nhân dịp này, thay mặt Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, tôi ghi nhận và tri ân những công lao, đóng góp to lớn của các thế hệ đi trước và biểu dương cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành đang không ngừng nỗ lực để đóng góp cho công cuộc xây dựng, phát triển đất nước nói chung và của ngành Thanh tra nói riêng.

Đất nước ta đang bước vào giai đoạn phát triển mới với những thời cơ, thuận lợi mới, song cũng đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Tôi tin tưởng rằng, với truyền thống đoàn kết, sáng tạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Thanh tra sẽ thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ và yêu cầu mới trong công tác thanh tra; tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng mà Đảng và Nhà nước giao cho.

Kính chúc các đồng chí cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

 

                                         Trân trọng!

                                          Lê Minh Khái

                                            Ủy viên Trung ương Đảng

                                           Bí thư Ban Cán sự Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ