leftcenterrightdel
 Ảnh: Benhvien.org.vn

Ngày 5.11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) cho biết đang tiến hành điều tra hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Bệnh viện Mắt TPHCM.

Hiện vụ việc đang được các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đang khẩn trương điều tra làm rõ những hành vi phạm của một số lãnh đạo Bệnh viện Mắt TPHCM, trong đó có ông Nguyễn Minh Khải - Giám đốc Bệnh viện.

Cơ quan điều tra Bộ Công an cũng đã khám xét phòng làm việc của ông Nguyễn Minh Khải, cùng một số cán bộ của bệnh viện; đồng thời, mời ông Khải và một số cán bộ lãnh đạo các phòng ban của bệnh viện về trụ sở cơ quan điều tra để làm việc. Cơ quan điều tra cũng thu giữ nhiều tài liệu liên quan để phục vụ cho công tác điều tra.

Ông Nguyễn Minh Khải sinh năm 1972, quê Bạc Liêu, là bác sĩ chuyên khoa II. Ông được bổ nhiệm làm giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM vào ngày 5.9.2017.

Được biết, trong quá trình công tác, ông Khải từng bị phản ánh về việc không đạt tiêu chuẩn, trình độ khi được bổ nhiệm làm giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM. Ngoài những lùm xùm trên, ông Khải được cho là dính vào việc tổ chức đấu thầu khi ưu ái cho một số công ty "quen" trúng thầu nhiều trang thiết bị y tế tại bệnh viện.

Theo Laodong.vn