Từ ngày 15/02/2019, có 12 công dân đến Trụ sở Ban Tiếp công dân Trung ương tại Hà Nội để KN liên quan đến việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1 đoạn qua huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

leftcenterrightdel
Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1 đoạn qua huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Quang Hải 

Ngày 19/02/2019, Ban Tiếp công dân Trung ương đã có Công văn số 322/BTCDTW-TDl gửi UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc chuyển đơn của công dân.

Sau đề nghị của Ban Tiếp công dân Trung ương, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo kiểm tra, rà soát lại toàn bộ vụ việc. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có Công văn số 809/UBND-NC ngày 22/02/2019 thành lập Tổ công tác do Lãnh đạo Thanh tra tỉnh làm Tổ trưởng và yêu cầu Tổ công tác phải có mặt tại Hà Nội chậm nhất vào ngày 26/02/2019 để phối hợp vận động đưa công dân có đơn thư về địa phương. 

Đến ngày 24/02/2019 các công dân trên đã trở về địa phương.

Trên cơ sở nội dung KN của công dân, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Văn bản chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn khẩn trương xem xét, thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền về KN theo quy định của Luật KN năm 2011.

Trường hợp, công dân vẫn không đồng ý với việc giải quyết lần đầu của Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn thì UBND tỉnh sẽ tiến hành gặp gỡ, đối thoại với các công dân và thụ lý, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

"Chủ tịch UBND tỉnh sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình và có biện pháp xử lý nếu tiếp tục phát sinh", báo cáo của UBND tỉnh Quảng Ngãi nêu rõ.

Lan Anh