Đến tham dự đại hội có đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên BCH Đảng ủy Thanh tra Chính phủ, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Tạp chí Thanh tra; đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Phó Tổng Biên tập Tạp chí Thanh tra; đồng chí Lại Tiến Dũng, Bí thư Đoàn thanh niên cơ quan Thanh tra Chính phủ; cùng các đồng chí đại diện Chi ủy, Công đoàn, lãnh đạo các Phòng thuộc Tạp chí Thanh tra và toàn thể các đoàn viên trong Chi đoàn.

Trong thời gian qua, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Tạp chí Thanh tra luôn được giữ vững và phát triển, được triển khai cụ thể và đạt được nhiều kết quả hết sức tích cực.

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh đại hội (Ảnh: Lê Hoàng)

Nổi bật hơn cả là phong trào tình nguyện vì cộng đồng, phát huy tinh thần uống nước nhớ nguồn, tri ân những anh hùng liệt sĩ, quyên góp kinh phí tham gia xây dựng Đền thờ Ngã ba Đồng Lộc; đóng góp kinh phí tham gia xây dựng nông thôn mới. Năm 2015, Chi đoàn Tạp chí Thanh tra đã chủ trì, phối hợp cũng Đoàn thanh niên Thanh tra Chính phủ đã đi thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại phường Yên Hòa, Cầu Giấy và viếng thăm nghĩa trang thương binh liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh, liệt sĩ 27/07. Cũng trong năm 2015, Chi đoàn Tạp chí Thanh tra đã chủ trì buổi khám chữa bệnh, tặng quà tại Hoằng Hóa, Thanh Hóa. 

Đặc biệt, sau trận lũ lịch sử tại miền Trung năm 2016, nhằm giúp bà con nhân dân đồng bào vùng lũ khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống, trong tháng 10/2016, Đoàn Thanh niên Tạp chí Thanh tra đã phát động chương trình từ thiện tại xã Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Những món quà ý nghĩa, thiết thực đã được trao tận tay các hộ dân, học sinh… có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiệt hại nặng trong đợt lũ lụt...

Ngoài những hoạt động vì cộng đồng hết sức ý nghĩa và thiết thực đó, các đoàn viên trong Chi đoàn cũng luôn tích cực hưởng ứng và tham gia những hoạt động, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do Đoàn Thanh niên cơ quan Thanh tra Chính phủ tổ chức.

 

leftcenterrightdel

 

Đồng chí Dương Quốc Huy - Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Tạp chí Thanh tra tặng hoa chúc mừng Đại hội (Ảnh: Lê Hoàng)

Nhờ sự hăng hái và tích cực, Chi đoàn Tạp chí Thanh tra đã nhận được nhiều bằng khen về những thành tích xuất sắc trong các hoạt động phong trào. Năm 2015, Chi đoàn Tạp chí Thanh tra nói chung và đồng chí Bí thư Chi đoàn Tạp chí Thanh tra nói riêng đã nhận được Bằng khen của Ban chấp hành Đoàn thanh niên Cộng sản HCM khối các cơ quan Trung ương vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Đoàn. Năm 2016, Chi đoàn Tạp chí Thanh tra đã nhận được Bằng khen của Ban chấp hành Đoàn thanh niên Cộng sản HCM khối các cơ quan Trung ương vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Đoàn.

Tại Đại hội, đồng chí Lại Tiến Dũng, Bí thư Đoàn thanh niên cơ quan Thanh tra Chính phủ ghi nhận và đánh giá rất cao những hoạt động, phong trào do Chi đoàn Tạp chí Thanh tra triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ 2014-2016.

leftcenterrightdel
Đồng chí Lại Tiến Dũng, Bí thư Đoàn thanh niên cơ quan Thanh tra Chính phủ phát biểu tại Đại hội 

Bên cạnh những kết quả mà Chi đoàn Tạp chí đã đạt được trong thời gian vừa qua, đồng chí Lại Tiến Dũng mong rằng Ban chấp hành Chi đoàn Tạp chí Thanh tra nhiệm kỳ 2017-2019 sẽ cố gắng, nỗ lực hơn nữa, cùng nhau đoàn kết, sáng tạo để khắc phục những hạn chế còn tồn tại.

Thay mặt Ban chấp hành Đoàn thanh niên Thanh tra Chính phủ, đồng chí Lại Tiến Dũng cũng nêu ra những nhiệm vụ, phương hướng hoạt động mà Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019 cần phải tập trung, đó là: Tiếp tục triển khai tích cực, nghiêm túc chỉ thị, nghị quyết định hướng của Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, của cấp ủy và lãnh đạo Tạp chí Thanh tra; Tiếp tục phát huy sức mạnh tập thể, đoàn kết, sáng tạo, gắn hoạt động Đoàn với công tác chuyên môn; Chú trọng hơn trong công tác phát triển Đảng cho đoàn viên ưu tú…

Đại hội cũng đã bầu ra Ban chấp hành chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019 gồm 03 đồng chí.

1. Đ/c Vũ Thị Minh Nguyệt

2. Đ/c Lê Quỳnh Nga

3. Đ/c Trần Quang Huy

Một số hình ảnh tại đại hội:

leftcenterrightdel

 

leftcenterrightdel

 

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

 

Oanh Vũ