Được biết, Cty Quỳnh Nhi cũng đã nhiều lần gửi thông báo cho TGDĐ được biết hiện tài sản này đã thuộc về Công ty TNHH TM Dịch vụ May Mặc Quỳnh Nhi, nhưng phía TGDĐ không hề có phản hồi nào mà vẫn tiếp tục chiếm dụng mặt bằng để kinh doanh mà không trả một khoản phí nào cho Cty Quỳnh Nhi.

Đơn phản ánh của bà Đoàn Thảo Nhi – Giám đốc Công ty TNHH TM Dịch vụ May Mặc Quỳnh Nhi (Cty Quỳnh Nhi), tại địa chỉ: 173 Tô Ký, phường Đông Hưng Thuận, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, gửi cho Tạp chí Thanh tra (Thanhtravietnam.vn) nêu: ngày 15/12/2017, Cty Quỳnh Nhi có mua một mảnh  đất với diện tích 918,9m2 của Công ty Cổ phần Hiệp Tân, tại địa chỉ 01 bis, đường Tô Ký, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP HCM, theo giấy chứng nhận số: CT 09294 do UBND quận 12 cấp. Việc mua bán hoàn toàn hợp pháp, không xảy ra vấn đề tranh chấp, hiện tại tài sản đã được sang tên cho Cty Quỳnh Nhi và đang thế chấp tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Hóc Môn. Tuy nhiên, trong quá trình bàn giao mặt bằng đã xuất hiện bên thứ 3 là Công ty CP Thế giới di động (TGDĐ), hiện đang thuê diện tích nêu trên để kinh doanh buôn bán. Khi biết sự việc, Cty Quỳnh Nhi đã đề nghị phía Công ty CP Hiệp Tân phải có trách nhiệm thông báo cho TGDĐ di dời địa điểm, trả lại mặt bằng để Cty Quỳnh Nhi sử dụng phục vụ cho nhu cầu sản xuất kinh doanh của Cty. Đồng thời, Cty Quỳnh Nhi cũng gửi thông báo cho TGDĐ được biết hiện tài sản này đã thuộc về Công ty TNHH TM Dịch vụ May Mặc Quỳnh Nhi. Trên tinh thần thiện chí, Cty Quỳnh Nhi đã gửi thông điệp cho TGDĐ với nội dung: “nếu TGDĐ có nhu cầu thuê tiếp, Cty Quỳnh Nhi sẵn sàng tạo điều kiện cho TGDĐ thuê, nhưng với điều kiện, TGDĐ phải làm việc với Cty Quỳnh Nhi để ký lại hợp đồng với tư cách là chủ đất mới. Tuy nhiên, sau nhiều lần thông báo nhưng phía TGDĐ không hề có phản hồi nào mà vẫn tiếp tục chiếm dụng mặt bằng để kinh doanh mà không trả một khoản phí nào cho Cty Quỳnh Nhi, trong khi hàng tháng, Cty Quỳnh Nhi vẫn phải trả lãi suất cho ngân hàng trên tổng số tiền vay là 20 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
Mặt bằng Công ty  CP Thế giới di động đang kinh doanh

Trao đổi với phóng viên, bà Đoàn Thảo Nhi – Giám đốc Công ty TNHH TM Dịch vụ May Mặc Quỳnh Nhi cho biết: trước khi mua mảnh đất này, Cty Quỳnh Nhi đã tìm hiểu thông tin về tính pháp lý của mảnh đất và được biết, tài sản này thuộc về Cty Hiệp Tân, hiện đang được thế chấp tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Hóc Môn, và Cty Hiệp Tân đang có nhu cầu bán. Do đó, Cty Quỳnh Nhi đã đặt vấn đề và tiến hành làm biên bản thỏa thuận giữa 03 bên, bao gồm: Cty Quỳnh Nhi, Cty Hiệp Tân, Ngân hàng Nông nghiệp để thực hiện giao dịch mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất thông qua giao dịch ngân hàng và đã được văn phòng công chứng chứng nhận quyền sử dụng đất. Vì vậy, Cty Quỳnh Nhi khẳng định giao dịch mua bán này hoàn toàn hợp pháp, và trên tinh thần tự nguyện, không bị ràng buộc bởi bất cứ một áp lực nào mà các điều khoản trong hợp đồng đã nêu. Do đó, giao dịch phát sinh hợp đồng cho thuê mặt bằng trước đây giữa Cty Hiệp Tân và TGDĐ thuộc về trách nhiệm của hai bên, và hai bên phải có kế hoạch đàm phán, thương lượng để đi đến thống nhất, chứ không thể lấy tài sản hợp pháp của Cty Quỳnh Nhi để kinh doanh mà không trả phí được  – bà Nhi nói.

Cũng theo bà Nhi, với tư cách là chủ đất mới và tinh thần thiện chí, Cty Quỳnh Nhi đã nhiều lần gửi thông báo và mời TGDĐ tới làm việc, tuy nhiên, thời gian đã trôi qua hơn 3 tháng nhưng phía TGDĐ không có một phản hồi nào cho Cty Quỳnh Nhi là điều không thể chấp nhận. TGDĐ là một doanh nghiệp lớn, đặc biệt lại là doanh nghiệp đã được niêm yết trên sàn chứng khoán nhưng lại có cách hành xử thiếu tôn trọng đối tác, không có thiện chí trong xử lý vụ việc, sử dụng… “chùa” mặt bằng để kinh doanh là trái luật, không xứng đáng là doanh nghiệp bậc đàn anh – bà Nhi bức xúc.

Nhóm PV