Thanh tra Chính phủ nhận được đơn của công dân kiến nghị về việc một số đối tượng gây cản trở, đe dọa không cho gia đình ông Nguyễn Vũ Hiệp được dựng cọc, rào đất trên thửa đất số 17, tờ bản đồ số 9, diện tích 445,1m2 tại thôn Cao Quang, xã Cao Minh, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo đơn trình bày, diện tích đất trên gia đình ông Hiệp nhận chuyển nhượng từ ông Đỗ Khắc Năng ngày 11/12/2017.

Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ Thông tư số 07/2014/TT-TTCP ngày 31/10/2014 của Thanh  tra Chính phủ quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh, Quy định việc tiếp nhận, xử lý đơn thư của cơ quan Thanh tra Chính phủ ban hành kèm theo Quyết định số 3039/QĐ-TTCP ngày 10/12/2014 của Tổng Thanh tra Chính phủ và quy định của pháp luật, Thanh tra Chính phủ chuyển đơn của ông Nguyễn Vũ Hiệp đến UBND thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc để chỉ đạo xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật. Đề nghị thông báo kết quả đến Thanh tra Chính phủ.

Trước đó, Tạp chí Thanh tra đã có nội dung phản ánh vụ việc tại xã Cao Minh, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc tiềm ẩn nguy cơ phát sinh đơn thư, phức tạp nếu không được xử lý một cách khẩn trương, công tâm, khách quan. Đề cập đến việc đất không có tranh chấp tại thửa đất số 17, tờ bản đồ số 9, diện tích 445,1m2 tại thôn Cao Quang, xã Cao Minh do ông Nguyễn Vũ Hiệp đã nhận chuyển nhượng, bỗng dưng lại biến thành tranh chấp. Thời gian gần đây ông Hiệp đến dựng rào, đóng cọc bảo vệ đất thì bị một số đối tượng gây cản trở.

Liên quan đến nội dung này, công dân đã thực hiện tin báo và phản ánh tới các cơ quan chức năng của địa phương nhưng vụ việc chưa được kết luận rõ ràng.

T.L