leftcenterrightdel
 Bệnh viện Đà Nẵng (ảnh: Bộ Y tế)

Để đảm bảo khôi phục hiệu quả hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện Đà Nẵng; đồng thời đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định và phù hợp với diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố, cũng như đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng thông báo kế hoạch hoạt động theo 4 giai đoạn của Bệnh viện Đà Nẵng.

Cụ thể, giai đoạn 1: Từ ngày 26/8/2020 đến 28/8/2020, Bệnh viện Đà Nẵng triển khai công tác chuẩn bị, hoàn thiện các công trình cải tạo thông khí các tòa nhà, khử khuẩn môi trường bệnh viện và tập huấn chuyển đổi mô hình chăm sóc toàn diện.

Giai đoạn 2: Khoảng 2 tuần sau ngày 28/8/2020, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận người bệnh cấp cứu nặng nguy kịch; tiếp tục quản lý người bệnh suy thận chạy thận nhân tạo chu kỳ mà bệnh viện đang quản lý. Bên cạnh đó, tiếp tục tổ chức phát thuốc ngoại trú cho bệnh nhân lọc màng bụng và sau ghép thận; triển khai hoạt động phẫu thuật và can thiệp cấp cứu.

leftcenterrightdel
 Niềm vui của các y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng. (ảnh: Bộ Y tế)

Giai đoạn 3: Khoảng 2 tuần sau giai đoạn 2, từng bước mở các bàn khám chuyên khoa, tiếp nhận điều trị bệnh nhân nội trú, phục vụ cho mọi đối tượng.

Giai đoạn 4: Triển khai thêm hoạt động phẫu thuật chương trình.

Tùy theo diễn biến, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Đà Nẵng có kế hoạch hoạt động phù hợp và thông tin kịp thời đến người dân về việc tiếp nhận khám, chữa bệnh tại cơ sở.

Trước đó, Bệnh viện Đà Nẵng bị phong tỏa vào 13 giờ ngày 26/7/2020 vì được xác định là ổ dịch Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng. Trong thời gian bị phong tỏa, Bệnh viện đã lần lượt tiến hành từng bước một các hoạt động, như: Chuyển các bệnh nhân nặng đến các bệnh viện khác trên địa bàn thành phố, làm sạch bệnh viện, xét nghiệm cho toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện. Sau khi đảm bảo các tiêu chí an toàn, Bệnh viện Đà Nẵng đã được dở bỏ phong tỏa./.

PV