Bộ Y tế cho biết, trong mấy tháng gần đây, tình hình dịch Covid-19 tại các quốc gia trên thế giới và trong khu vực vẫn đang diễn biến phức tạp và một số nước đã bùng phát dịch trở lại. Đồng thời, phát hiện thêm biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 với đặc tính lây lan mạnh hơn, cho thấy nguy cơ dịch bệnh Covid-19 luôn tiềm ẩn và cần cảnh giác cao.

Nhằm kêu gọi cộng đồng chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế đã sản xuất và thực hiện chương trình “Chung sống an toàn với Covid-19” được phát vào khung giờ 10h - 11h hằng ngày từ 11 - 16/11/2021 trên các kênh sóng của Bộ Y tế (Page Zalo Bộ Y tế và Fanpage Sức khỏe Việt Nam, Youtube Bộ Y tế, App NCOVI và cùng nhiều kênh khác).

leftcenterrightdel
 Ảnh chụp màn hình toạ đàm chủ đề: "Hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi cư trú" (Ảnh: Minh Nguyệt)

Nội dung tọa đàm rất phong phú, đang dạng, bao gồm 06 chủ đề: An toàn giao thông công cộng trong mùa dịch Covid-19; Phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở y tế; Phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học; Hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi cư trú; Tăng cường dinh dưỡng để phòng, chống dịch Covid-19; Thực hiện 5K để chung sống an toàn với dịch bệnh Covid-19.

Đặc biệt, các khách mời là những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực y tế, giao thông, giáo dục, thông tin truyền thông, như: PGS.TS Trần Đắc Phu - Nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng Khẩn cấp Sự kiện Y tế Công cộng Việt Nam; Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Trung Cấp - Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương; PGS.TS Nguyễn Viết Nhung - Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương; TS. Bác sĩ Bùi Hữu Toàn - Cục Quản lý Môi trường Y tế - Bộ Y tế; ông Trần Văn Thành - Cục Quản lý Môi trường Y tế, Bộ Y tế; ông Thạch Cảnh Hải - Ban Khai thác cảng, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV)…

Tin tưởng rằng, với những thông tin của hiện chương trình “Chung sống an toàn với Covid-19” được Bộ Y tế sản xuất sẽ cung cấp cho người dân những kiến thức cơ bản, cần thiết để phòng, chống Covid-19 một cách hiệu quả nhất. Đồng thời, vẫn thực hiện được “mục tiêu kép” theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ là vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội./.

Minh Nguyệt