Trước đó, ngày 29/1/2021, Bệnh viện Dã chiến số 1 đã tiếp nhận 106 bệnh nhân Covid-19 đầu tiên, phần lớn là công nhân của Công ty Pouyun.

Đến ngày 2/2/2021, Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh, chính thức trở thành Bệnh viện Dã chiến số 1 Hải Dương để thu dung, điều trị và cách ly bệnh nhân Covid-19.

leftcenterrightdel
 Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cùng đoàn công tác Bộ Y tế và các y bác sĩ tại Bệnh viện Dã chiến số 1 chúc mừng các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. (Ảnh: Bộ Y tế)

Kết quả, Bệnh viện Dã chiến số 1 đã thu dung và điều trị 293 bệnh nhân, trong đó có 9 bệnh nhi, 4 bệnh nhân mang thai, hơn 40 bệnh nhân tổn thương phổi, 20 bệnh nhân nặng…

90 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh chiều ngày 21/02 là số lượng bệnh nhân được về nhà lớn nhất của Hải Dương từ đầu đợt dịch đến nay. Những người này sẽ được tiếp tục theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày dưới sự giám sát nghiêm ngặt của chính quyền địa phương.

Trong khi đó, Bệnh viện Dã chiến số 3 đã sẵn sàng để đón bệnh nhân. Bệnh viện có tổng số 239 giường bệnh. Ngành Y tế tỉnh Hải Dương đã huy động 116 cán bộ y tế của các cơ sở y tế công lập trên địa bàn đến nhận nhiệm vụ, sẵn sàng đón bệnh nhân Covid-19 đến điều trị.

Đáng chú ý, một số trang thiết bị cơ bản của Bệnh viện Dã chiến số 3 đã được bổ sung và lắp đặt. Bệnh viện Bạch Mai đã điều xe X-quang di động từ Quảng Ninh về đây để sẵn sàng phục vụ tiếp đón bệnh nhân.

Những ngày qua, được sự giúp đỡ và chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, các y bác sĩ được tăng cường về Bệnh viện Dã chiến số 3 đã học tập, nhận chuyển giao kỹ thuật, vận hành thử bệnh viện.

leftcenterrightdel
 Bệnh viện Dã chiến số 3 nằm trong khuôn viên trường Đại học Sao Đỏ cơ sở 2, TP. Chí Linh, Hải Dương. (Ảnh: Bộ Y tế)

Theo TS. Vũ Minh Điền, Phó Giám đốc Trung tâm Chống dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương được tăng cường hỗ trợ Bệnh viện Dã chiến số 1 đặt tại Trung tâm Y tế Chí Linh, hiện nay Bệnh viện đang điều trị cho 198 bệnh nhân mắc Covid-19. Sức khỏe của các bệnh nhân đều ổn định.

Trong khi đó, đến ngày 20/2, Bệnh viện Dã chiến số 2 đang điều trị cho 280 bệnh nhân trên tổng số 660 giường bệnh.

Theo dự kiến, Bệnh viện Dã chiến số 3 sẽ chỉ tập trung điều trị bệnh nhân Covid-19 nhẹ và vừa để giảm tải áp lực cho Bệnh viện Dã chiến số 1 và 2.

Tương lai, nếu còn bệnh nhân Covid-19 ở Hải Dương, Bệnh viện Dã chiến số 3 sẽ trở thành cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19. Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh và Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương sẽ trở lại hoạt động khám chữa bệnh trong điều kiện bình thường mới, đáp ứng nhu cầu được khám, chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn./.

Minh Nguyệt