Tham gia Đoàn công tác của Bộ Y tế còn có lãnh đạo các Vụ, Cục trực thuộc Bộ Y. Về phía UBND tỉnh Khánh Hòa có ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở, ban, ngành của tỉnh.

Theo báo cáo của Sở Y tế Khánh Hòa, tỉnh Khánh Hòa có 8 cơ sở cách ly tập trung do quân đội quản lý với sức chứa 1.250 người. Tuy nhiên, do thực hiện huấn luyện cán bộ chiến sĩ, hiện nay có 3 cơ sở xin tạm dừng thực hiện cách ly. Toàn tỉnh có 28 khách sạn đã được cho phép thành lập làm cơ sở cách ly y tế với hơn 5.200 phòng cách ly.

Từ năm 2020 đến nay, toàn tỉnh đã tiếp nhận cách ly hơn 11.200 công dân về từ nước ngoài và 576 chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam làm việc. Tỉnh Khánh Hòa đã có 76 ca dương tính, trong đó đã điều trị khỏi 63 ca.

leftcenterrightdel
 Toàn cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Tuấn Dũng)

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Đinh Văn Thiệu đề nghị Bộ Y tế trang bị thêm cho tỉnh các thiết bị y tế, nhất là máy xét nghiệm Covid-19, test kit, hóa chất thực hiện xét nghiệm, vật tư y tế tiêu hao. Riêng đối với những công dân về từ nước ngoài, tỉnh Khánh Hòa đề nghị phải có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi nhập cảnh; có quy định yêu cầu những người đã điều trị khỏi bệnh Covid-19 phải thực hiện cách ly thêm 14 ngày và có chế độ hỗ trợ cho lực lượng giám sát vòng ngoài ở các khu cách ly tập trung.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Khánh Hòa rất chuyên nghiệp. Thứ trưởng đề nghị tỉnh Khánh Hòa tuyệt đối không chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là khi Tết Nguyên đán cận kề; tiếp tục nâng cao năng lực cách ly, giám sát tại các cơ sở cách ly; tăng cường công tác xét nghiệm vì nguy cơ nhiễm bệnh là luôn luôn hiện hữu.

Đồng thời, tuyên truyền cho người dân thực hiện tốt việc rửa tay, đeo khẩu trang tại những nơi tập trung đông người; đẩy mạnh tập huấn cho những người làm công tác phòng, chống dịch Covid-19; trang bị thêm các thiết bị y tế về phòng chống dịch. Thứ trưởng cũng ghi nhận các kiến nghị của UBND tỉnh và sẽ báo cáo Bộ trưởng Bộ Y tế.

leftcenterrightdel
 Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường (ngoài cùng bên phải) kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Sân bay Cam Ranh. (Ảnh: Tuấn Dũng)

Trước đó, Đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường – Phó Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã đi khảo sát kiểm tra tình hình thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Sân bay Quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa./.

PV