Ông Thongsuk na Pholm, quyền Giám đốc Văn phòng 4 vùng Khon Kaen cho hay, cô Panida làm việc với tư cách là một quan chức tư pháp của văn phòng, có thẩm quyền giám sát 12 tỉnh thuộc phía Đông Bắc Thái Lan.

leftcenterrightdel
Cô Panida "Bam" Yotpanya tại buổi công bố nhận việc

Ông Thongsuk ca ngợi cô Panida đã can đảm trong việc bảo vệ các lợi ích quốc gia bằng cách phơi bày nạn biển thủ trong chính quyền khi còn là sinh viên. Ông cho biết thêm, những vụ biển thủ do cô Panida phanh phui đang được xử lý và trong tháng tới sẽ có sáu nghi phạm bị khởi tố về cáo buộc hành động bất lương, làm giả giấy tờ và biển thủ.

Cô Panida nổi tiếng hồi năm ngoái, khi cô và 3 sinh viên ngành khoa học xã hội khác từ Đại học Maha Sarakham thực tập tại trung tâm hỗ trợ người nghèo Khon Kaen. Khi đó, 4 sinh viên tố cáo rằng họ bị chỉ đạo làm giấy tờ giả cho việc phân phối quỹ hỗ trợ người nghèo một cách trái phép. Từ lời tố cáo của họ, giới chức đã tiến hành cuộc điều tra toàn quốc đối với các trung tâm phúc lợi khác và phát hiện phần lớn các tỉnh đều có sai phạm tương tự.

Trước đó, Văn phòng chính phủ Thái Lan đã tổ chức buổi lễ tuyên dương nữ sinh Panida. Thủ tướng Prayut Chan-ocha cho biết. Chính phủ Thái Lan luôn khuyến khích người dân, đặc biệt là giới trẻ tham gia chống tham nhũng. Tố giác tham nhũng là việc làm tích cực, giúp chính phủ loại bỏ những quan tham khỏi bộ máy quản lý nhà nước và làm trong sạch đội ngũ công chức. Thủ tướng Thái Lan đánh giá cao việc làm của Panida. 

 

leftcenterrightdel
 Văn phòng Chính phủ Thái Lan đã tặng quà ghi nhận lòng dũng cảm của Panida

Bày tỏ lòng biết ơn đối với Chính phủ Thái Lan khi đã tạo điều kiện cho cô được công tác tại vị trí mơ ước, cô Panida hứa sẽ làm việc hết sức mình để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

PV (Theo Bangkok Post)