Các kit xét nghiệm kháng nguyên hỗ trợ cho Việt Nam đợt này, gồm: Panbio - Covid-19 - Ag Rapid test Device (Nasopharyngeal); SARS-CoV-2 Rapid Antigen Test; Safecare Covid-19 Ag Rapid Test Kit (Swab).

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, TS. Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế gửi tới Chính phủ và Nhân dân Cộng hoà Liên bang Đức lời cảm ơn trân trọng những hỗ trợ quý báu và hiệu quả đã dành cho ngành Y tế Việt Nam trong thời gian qua. Đồng thời, bày tỏ mong muốn hợp tác trong lĩnh vực y tế giữa hai nước Việt Nam và Đức sẽ tiếp tục phát triển, mở ra các hướng hợp tác mới trong tương lai…

leftcenterrightdel
 Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Trương Quốc Cường tiếp nhận 190.000 kit xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Trần Minh)

Theo Bộ Y tế (Việt Nam), trong bối cảnh tình hình đại dịch Covid-19 ở Việt Nam đang có những diễn biến mới, chính quyền các bang Hamburg, Bremen, Mecklenburg-Vorpommern và Sachsen-Anhalt thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới Đức đã quyết định trao tặng 190.000 kit xét nghiệm nhanh Covid-19 phục vụ công tác phòng chống dịch tại Việt Nam. Các Sở Y tế các tỉnh đang có diễn biến dịch bệnh phức tạp sẽ được phân phối để phục vụ công tác phòng, chống đại dịch Covid-19.

Số kit xét nghiệm trên nằm trong cam kết hỗ trợ thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học thế giới Đức. Trong thời gian tới, Đức sẽ kêu gọi chính quyền các bang tiếp tục đóng góp để viện trợ cho Việt Nam khoảng 1 triệu kit xét nghiệm nhanh Covid-19 nhằm hỗ trợ phần nào trong công tác phòng chống dịch./.

Năm 2020, khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát ở Đức, lúc đó khẩu trang ở Đức vẫn còn khan hiếm, Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ 100.000 khẩu trang cho Chính phủ Đức. Cộng đồng người Việt Nam ở Đức đã quyên góp ủng hộ 100.000 khẩu trang cho các bang của Đức; may khẩu trang, nấu suất ăn miễn phí cho các cơ sở y tế, nhà dưỡng lão tại quốc gia này. 

 

PV