Theo đó, các quan chức liên bang cho biết, vụ việc không liên quan đến khiếu nại của khách hàng, mà là kết quả của một cuộc kiểm tra không báo trước tại nhà bếp cũ của công ty tại 7180 Đại lộ Lampson ở Garden Grove. Thanh tra Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã thu hồi gần 300 tấn thịt gà, thịt bò và thịt lợn từ đây do vi phạm nguyên tắc về an toàn thực phẩm.

Tháng 3 vừa rồi, một chi nhánh của chuỗi thương hiệu này bị điều tra bởi các quan chức liên bang và trong một thỏa thuận nhận tội, chi nhánh này đã nhận 8 tội nhẹ về bán và vận chuyển hoặc chào bán, vận chuyển các sản phẩm thịt gia súc, gia cầm chưa được kiểm tra. Công ty bị cáo buộc về đóng gói lại thực phẩm và các dấu kiểm tra trái phép của USDA trên các gói thực phẩm của họ và các gói này chưa qua bất cứ kiểm định nào.

leftcenterrightdel
Tòa án Liên bang Hoa Kỳ, vùng Nam California đã ra bản án với LQNN, Inc 

Công ty LQNN, Inc bị quản chế trong 8 ngày, và trong thời hạn 4 năm phải Tuân thủ các quy tắc và quy định hiện hành của Người Quản chế và Lệnh chung số 20-04. Cam kết cũng ghi rõ, trong thời gian này, Công ty sẽ chịu sự giám sát nghiêm ngặt các hoạt động của mình, bao gồm theo dõi nơi cư trú, quá trình làm việc và báo cáo thường xuyên cho người quản chế. Quy định này cũng nghiêm cấm thực hiện các hành vi mua bán, sở hữu, sử dụng, phân phối, quản lý bất kỳ hóa chất gây hại và bị cấm khác, hoặc tham gia các hoạt động phạm tội khác. Cấm sử dụng rượu bia, chất kích thích, súng và các vũ khí gây hại khác. Việc gặp gỡ, trao đổi với bất kỳ cá nhân/tổ chức nào đều phải được sự cho phép người quản chế và văn bản của Tòa án.

Trước đó, các quan chức Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã viết trong bản cập nhật vào ngày 5/6/2015, có liệt kê các mặt hàng bị thu hồi khoảng 45.359 kg pate thịt lợn và gà được sử dụng trong bánh ngàn lớp mặn là “Sản phẩm được sản xuất không được kiểm tra có khả năng gia tăng nguy hại sức khỏe con người”.

Được biết, Công ty LQNN tên chính thức và đầy đủ là “LQNN, Inc”, có trụ sở tại thành phố Garden Grove, Quận Cam, thuộc Bang California. Công ty này được xem là nơi phân phối và sản xuất bánh cho Công ty Lee’s Sandwiches nổi tiếng tại Hoa Kỳ.

Thương hiệu bánh mỳ nổi tiếng gốc Việt Lee’s Sanwiches là thương hiệu kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm của một gia đình họ Lê Việt Nam, ông Lê Văn Chiêu là người sáng lập vào năm 1983, đồng thời, cũng là chủ sở hữu của Công ty LQNN.Inc.

leftcenterrightdel
Một cửa hàng của  Lee’s Sandwiches tại Mỹ 

Lee’s Sanwiches có 60 cửa hàng và chuỗi cửa hàng chuyển nhượng trên toàn nước Mỹ phục vụ café, bánh ngọt và bành mỳ gốc Việt. Cửa hàng phục vụ tại chỗ và bán mang đi, được tạp chí Forber gọi là “Vua bánh mỳ Việt” trên đất Mỹ. Vì thế thông tin công ty cung cấp thực phẩm cho chuỗi cửa hàng Lee’s Sanwiches bị phạt vì nguồn gốc thực phẩm đang làm hàng triệu khách hàng hoang mang, lo lắng vì họ đã sử dụng sản phẩm của thương hiệu này trong thời gian dài.

TN