Cựu Thủ tướng Sharif, 69 tuổi, bị kết án 7 năm tù vì tham nhũng, ông đi cùng với em trai và bác sĩ riêng tới London để điều trị y tế, lãnh đạo Đảng Liên đoàn Hồi giáo Pakistan (Nawaz) của ông cho biết. Bất chấp những lời kết tội tham nhũng, ông Sharif vẫn nổi tiếng với nhiều người Pakistan, và vấn đề sức khỏe của ông nhận được sự chú ý của các trang báo và kênh truyền hình trong những tuần gần đây.

Nhiệm kỳ thứ ba của ông Sharif với tư cách Thủ tướng từ năm 2013 đến 2017, cho đến khi ông bị Tòa án tối cao Pakistan phế truất do những thông tin về sự giàu có của ông. Sau đó, ông bị kết tội tham nhũng, tuy nhiên ông Sharif đã liên tục bác bỏ các cáo buộc.

leftcenterrightdel
 Ông Nawaz Sharif - Cựu Thủ tướng Pakistan

Vào ngày 25 tháng 10, ông Sharif đã được tại ngoại và được tòa án chấp nhận cho phép rời khỏi đất nước để điều trị y tế.

Một lãnh đạo phe đối lập chính khác là Asif Ali Zardari, cựu tổng thống và chồng của cựu Thủ tướng Benazir Bhutto cũng đang bị bắt giữ về tội tham nhũng.

Ngoài ra, bà Maryam Nawaz, con gái của Sharif, người thừa kế chính trị của ông, cũng được tại ngoại trong một cuộc điều tra tham nhũng và bị cấm đi du lịch nước ngoài./.

PV (Theo REUTERS)