Ông Cesar Hinostroza là trung tâm của vụ bê bối chủ nghĩa thân hữu kể từ khi các cuộc nói chuyện qua điện thoại được cảnh sát ghi lại trong một cuộc điều tra buôn bán ma túy bị rò rỉ với giới truyền thông, vụ việc được cho là đã tiết lộ một mạng lưới tội phạm của các thẩm phán buôn bán với các chính trị gia và doanh nhân.

leftcenterrightdel
Về phần mình, ông Cesar Hinostroza đã phủ nhận toàn bộ cáo buộc.

Trước những nỗ lực chống tham nhũng của Tổng thống Peru Martin Vizcarra, ông Cesar Hinostroza bị bắt ở Madrid vào tháng 10 năm ngoái sau khi chạy trốn khỏi Peru. Từ đó, ông ta đã bị bắt giam và chờ đợi phiên xử dẫn độ.

Tòa án đã loại trừ hành vi xâm phạm giả định vô tội của người bị truy nã như thông tin ông Hinostroza tuyên bố trong đơn kháng cáo của mình.

Tòa án cho biết, các công tố viên Peru đã không cung cấp được thông tin về tổ chức tội phạm bị cáo buộc, hoạt động và các thành viên của nó, vì vậy một cáo buộc tội phạm có tổ chức đã bị bác bỏ trong phiên điều trần dẫn độ.

Chính phủ Tây Ban Nha đã có quyết định cuối cùng về dẫn độ, và quyết định này có xu hướng tuân theo phán quyết của Tòa án.

PV (Theo REUTERS)