"Chúng tôi đã lo lắng cho các cậu bé. Giờ đây, chúng tôi sẽ đưa các em trở lại trường học sớm nhất có thể. Chúng tôi cũng sẽ tổ chức các khóa học phụ đạo để giúp các em theo kịp các bạn trong lớp", Phó tỉnh trưởng tỉnh Chiang Rai, ông Somboon Sirivej nói với The Nation.

leftcenterrightdel
Hình ảnh đội bóng Lợn hoang 'hoàn tục', trở lại trường 

Trong buổi lễ diễn ra tại trường Maesaiprasitsart, các cậu bé đã nhận được dây chỉ may mắn. Các em cũng được tặng đồ dùng học tập miễn phí và những chiếc áo bóng đá của đội Bayern Munich.

leftcenterrightdel
Ảnh: The Nation 

Trước đó, 11 cầu thủ trong đội bóng "Lợn hoang" ngày 4/8 đã làm lễ hoàn tục sau 9 ngày tu tập tại chùa để tưởng nhớ cựu đặc nhiệm hải quân Thái Lan Saman Gunan - người đã thiệt mạng khi tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng khỏi hang Tham Luang hồi tháng 7.

leftcenterrightdel
Ảnh: Bangkok Post 

Một nhóm gồm 12 cậu bé và huấn luyện viên 25 tuổi của họ mắc kẹt bên trong hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai do hang bị ngập nước sau một trận lũ quét vào ngày 23/6. Các thợ lặn chuyên nghiệp tới từ khắp nơi trên thế giới đã mạo hiểm tính mạng để tìm cách tiếp cận với đội bóng và đưa các em ra ngoài an toàn.

leftcenterrightdel
Ảnh: Bangkok Post 

Theo Sầm Hoa

VietNamNet