Trao đổi với các nhà báo ở thủ đô Brasilia, Thượng nghị sĩ Fernando Bezerra Coelho đề nghị được từ chức vị trí lãnh đạo của mình, trong khi vẫn ở lại Thượng viện, sau khi các sĩ quan cảnh sát liên bang đột kích các văn phòng quốc hội, được biết đây là một phần của cuộc điều tra hối lộ.

Ngay sau đó, Onyx Lorenzoni, Chánh văn phòng của Bolsonaro, cho biết ông sẽ nói chuyện với Tổng thống để làm rõ vấn đề này.

leftcenterrightdel
 Thượng viện Brazil

 

Được biết, Bezerra Coelho là một nhân vật quan trọng trong việc thúc đẩy một cuộc cải cách hệ thống thuế của Brazil và ông chịu trách nhiệm đưa ra một dự luật cải cách lương hưu thông qua Thượng viện.

Cảnh sát cáo buộc ông đã nhận được 5,5 triệu reais (1,33 triệu đô la) tiền hối lộ để ủng hộ một số nhà thầu trong một dự án nạo vét sông cũng như các hợp đồng xây dựng khác.

Theo các tài liệu được Tòa án Tối cao công bố, cảnh sát cũng tin rằng con trai của Bezerra Coelho, Fernando Bezerra Filho, đã nhận được 1,7 triệu rea từ kế hoạch bị cáo buộc nêu trên.

Bezerra Filho là một nhân vật quan trọng trong việc giải quyết tranh chấp trị giá hàng tỷ đô la giữa chính phủ và công ty dầu mỏ nhà nước Petroleo Brasileiro SA./.

PV (Theo REUTERS)