leftcenterrightdel
Lực lượng cứu hộ vui mừng sau khi cứu được 4 cầu thủ đầu tiên. Ảnh: CNN 

Theo Bộ trưởng Anupong Paojinda, các thợ lặn cứu 4 cầu thủ đầu tiên hôm 8.7 sẽ tiếp tục tiến hành đợt giải cứu tiếp theo vì họ đã biết rõ phải làm gì và điều kiện trong hang như thế nào. 

Tuy nhiên, để cứu nốt 9 người còn lại, các thợ lặn phải đặt nhiều bình oxy dọc theo cung đường dưới nước đến nơi các cầu thủ bị mắc kẹt. Quá trình này có thể mất vài giờ. 

Hiện vẫn chưa rõ bao nhiêu cậu bé sẽ được đưa ra trong lần cứu hộ thứ hai, và như thông tin được ông Narongsak, chỉ huy chiến dịch cứu hộ đưa ra hôm 8.7, toàn bộ quá trình giải cứu có thể diễn ra trong 3-4 ngày. 

Tờ The Guardian dẫn lời Ngoại trưởng Australia Julie Bishop phát biểu trên truyền hình sáng 9.7 rằng, bà tin là các cậu bé sẽ được đưa ra theo nhóm 4 người, nghĩa là còn ít nhất 2 đợt giải cứu nữa. 

Australia đã cử 19 người đến tham gia chiến dịch cứu hộ. Các thợ lặn Australia cũng có mặt trong đợt giải cứu đầu tiên thành công ngày 8.7, đưa được 4 cầu thủ ra ngoài an toàn. 

Theo phóng viên ABC có mặt tại hiện trường cứu hộ, từ hôm qua đến giờ lúc mưa xối xả, lúc tạnh ráo. Sáng nay có mưa nhẹ. 

Theo dự kiến, hoạt động giải cứu đội bóng Thái Lan nối lại vào 8h sáng hôm nay, nhưng hiện vẫn chưa có thông tin mới nào. 

Theo Song Minh

Lao động