leftcenterrightdel
 

Người dân đi lễ ở nhà thờ Hồi giáo tại Kuala Lumpur ngày 13.3. Ảnh: Reuters

 

Các trường hợp mới đưa tổng số ca mắc COVID-19 ở Malaysia lên 428 - con số cao nhất Đông Nam Á, tờ Today dẫn lời Bộ Y tế Malaysia cho biết.

Tổng cộng 243 trường hợp có liên quan đến một buổi lễ tại nhà thờ Hồi giáo, trong đó có 9 trường hợp bị bệnh nặng đang được chăm sóc đặc biệt - Bộ Y tế cho biết thêm rằng tất cả những người tham gia sự kiện và những người tiếp xúc gần với họ bị cách ly bắt buộc trong 14 ngày.

Khoảng 14.500 người Malaysia và 1.500 người nước ngoài đã tham dự sự kiện từ ngày 27.2 đến ngày 1.3 tại một nhà thờ Hồi giáo gần thủ đô Kuala Lumpur, cơ quan y tế Malaysia cho biết.

Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin hôm 13.3 nói rằng nước này đang phải đối mặt với "làn sóng lây nhiễm thứ hai" và cảnh báo về tác động đối với tăng trưởng kinh tế.

Tại nước láng giềng Brunei, 45 trong tổng số 50 nhiễm COVID-19 có liên quan đến buổi lễ nhà thờ, Bộ Y tế cho biết hôm 15.3. Bộ này cũng nói rằng người Brunei và người dân nước ngoài bị cấm rời khỏi đất nước do sự bùng phát của virus SARS-CoV-2.

Singapore cũng đã báo cáo một số trường hợp nhiễm bệnh liên quan đến sự kiện tương tự.

Theo Laodong.vn