Một số quan chức cấp cao của Venezuela như Phó Tổng thống Venezuela - Delcy Rodriguez và Bộ trưởng Quốc phòng - Vladimir Padrino nằm trong danh sách tổng cộng 6 người mới bị trừng phạt. Bên cạnh đó, 3 tổ chức và một máy bay cũng sẽ bị đưa vào danh sách đen của Mỹ.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đã nêu đích danh Tổng thống Maduro dựa vào những quan chức thân cận của mình để duy trì quyền lực. Chính quyền của ông ấy đang bòn rút một cách có hệ thống tài sản của đất nước Venezuela. Được biết, đệ nhất phu nhân Venezuela Cilia Flores là một luật sư và từng giữ chức Bộ trưởng Tư pháp Venezuela. Bà đã hạn chế xuất hiện trước công chúng từ năm 2015 khi 2 người cháu của bà bị bắt giữ do buôn lậu cần sa sang Mỹ.

leftcenterrightdel

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Venezuela - ông Padrino nhận chức từ năm 2014 cũng bị nhận lệnh trừng phạt vì là người giúp quân đội Venezuela trung thành với Tổng thống Maduro trong khi Mỹ đã áp đặt một vài lệnh trừng phạt nhằm vào chính quyền Venezuela sau những vụ đàn áp phe đối lập, nạn tham nhũng tràn lan và chính sách yếu kém khiến nền kinh tế sụp đổ. Lạm phát lên tới 200.000%, sự thiếu lương thực và thuốc men đã dẫn đến nạn đói, dịch bệnh và sự di cư lớn của người dân Venezuela./.

PV (Theo Reuters)