leftcenterrightdel
 Lô vaccine COVID-19 đầu tiên của Nga sẽ đến tay khách hàng vào ngày 14.9. Ảnh: AFP

"Những lô vaccine COVID-19 đầu tiên để kiểm tra chuỗi cung ứng đã được gửi đến tất cả các khu vực và sẽ được giao đến khách hàng vào ngày mai", Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko nói với các phóng viên trong chuyến thăm làm việc tại khu vực Leningrad.

Vaccine Sputnik V được Viện Gamaleya của Nga và Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) phát triển. Ngày 11.8, Sputnik V đã trở thành vaccine COVID-19 đầu tiên trên thế giới được chính phủ đăng ký chính thức.

Theo Sputnik, vaccine đang được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 theo quy trình của Tổ chức Y tế Thế giới.

Giám đốc điều hành RDIF Kirill Dmitriev cho biết, các thử nghiệm lâm sàng đã được tiến hành trên 40.000 người, đang cho thấy kết quả tốt và nhìn chung tốt đẹp.

Ông Dmitriev cho biết thêm, các thử nghiệm lâm sàng này cũng sẽ được tiến hành ở Trung Đông, Brazil, Ấn Độ, Mexico và một số quốc gia khác.

Danh sách những người tham gia tình nguyện bao gồm nhiều quan chức chính phủ và các chuyên gia nổi tiếng từ các lĩnh vực khác ở Nga và nước ngoài, trong đó có con gái của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hướng dẫn cài đặt Bluezone trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào kho ứng dụng CHPlay (Android) hoặc Appstore (iOS) gõ từ khoá “Bluezone” trong mục tìm kiếm.

Bước 2: Chọn ứng dụng “Bluezone – Khẩu trang điện tử” của Cục tin học hoá, Bộ Thông tin và Truyền thông rồi cài đặt.

Bước 3: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 4: Mở ứng dụng và cho phép Bluezone truy cập một số quyền cần thiết.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người!

Theo Laodong.vn