leftcenterrightdel
 Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: AP.
Tuyên bố được đưa ra hôm 7.8, một ngày sau khi Triều Tiên gọi vụ phóng loạt tên lửa tầm ngắn mới là "lời cảnh báo" với các cuộc tập trận quân sự chung giữa Mỹ và Hàn Quốc. 

Theo AFP, khi được hỏi liệu các vụ phóng tên lửa có tác động tới môi trường cho đàm phán phi hạt nhân hóa không, ông Mike Pompeo đáp: "Không hề". 

"Chiến lược của chính quyền Tổng thống Trump về Triều Tiên không thay đổi" - ông nói. 

"Những nỗ lực của chúng tôi là để phi hạt nhân hóa toàn diện, đầy đủ Triều Tiên. Chúng tôi hi vọng rằng trong những tuần tới chúng tôi sẽ trở lại đàm phán để đạt được mục tiêu đó" - Ngoại trưởng Mỹ nói thêm. 

Ông Pompeo lưu ý rằng, những vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên không liên quan tới tên lửa đạn đạo tầm trung và tầm xa như năm 2017 và 2018 và Bình Nhưỡng đã ngừng thử vũ khí hạt nhân từ tháng 9.2017. 

Theo ông, nhiệm vụ của các bên hiện tại là thực hiện những nội dung đã được lãnh đạo hai bên nhất trí trong cuộc gặp thượng đỉnh ở Singapore tháng 6 năm ngoái. "Chúng tôi hoàn toàn tập trung vào điều đó và đang lên kế hoạch đàm phán trong vài tuần tới và chúng tôi trông đợi 2 nhóm sẽ trở lại làm việc với nhau" - ông nói. 


Theo Lao động