Được biết, nữ diễn viên bị bại lộ với việc tham gia các hoạt động bất hợp pháp và tham nhũng từ phía ngân hàng, đang có nguy cơ phải chịu hình phạt từ pháp luật. Mặc dù công ty chủ quản của cô phủ nhận mọi tin đồn gian lận thuế.

Tin đồn Phạm Băng Băng bị bắt vì tội trốn thuế đang thu hút sự chú ý lớn từ người hâm mộ châu Á. Lần cuối cùng Phạm Băng Băng lộ diện trước công chúng là hôm 1/7 khi tới thăm một bệnh viện nhi đồng ở Thượng Hải. Tài khoản Weibo của Phạm Băng Băng cũng không hoạt động trong suốt 2 tháng qua.

Đây được cho là một trong những hoạt đồng phòng, chống tham những của chính quyền Trung Quốc được phát động trên mọi lĩnh vực, mọi tầng lớp ko chỉ các chính trị gia, các doanh nghiệp mà cả diễn viên và các nhà hoạt động xã hội.

leftcenterrightdel
Phạm Băng Băng đang được cho là bị bắt để điều tra 

Chính quyền Trung Quốc cũng vừa mới tiết lộ "bảng danh sách xếp hạng hoạt động xã hội tích cực của 100 diễn viên và ca sĩ Hoa ngữ". Kết quả của danh sách dựa vào ba tiêu chí: sản phẩm nghệ thuật, hoạt động từ thiện và hành vi ứng xử của nghệ sĩ trong khoảng thời gian 2 năm trở lại đây.

Thật bất ngờ khi Phạm Băng Băng ở vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng. Cô được cho là không có trách nhiệm với xã hội. Đây là hành động nhằm chỉ rõ sự kiên quyết trong công tác Phòng, chống tham nhũng của Chính quyền Trung Quốc./.

PLH