Theo France 24, ông Benoit Quennedey, Chủ tịch Hội hữu nghị Pháp - Triều Tiên, người từng viết một cuốn sách về quốc gia Đông Bắc Á này, bị bắt hôm 25/11.

leftcenterrightdel
 
Công tố viên Paris đã điều tra ông này về việc "thu thập và giao thông tin cho một quốc gia bên ngoài có khả năng làm hại tới lợi ích quốc gia". Các nhân viên điều tra thuộc cơ quan tình báo trong nước DGSI của Pháp hiện đang xem xét liệu có phải ông Quennedey cung cấp thông tin cho Bình Nhưỡng hay không, nguồn tin từ tòa án cho biết.
leftcenterrightdel
 

Truyền hình Pháp hôm qua đã đưa tin, văn phòng của ông Quennedey tại Thượng viện bị đột kích. Việc điều tra ông này được tiến hành từ tháng 3.

Theo trang web của Thượng viện Pháp, ông Quennedey là nhà quản lý cấp cao trong Thượng viện, thuộc ban Kiến trúc, Di sản và Sân vườn. Trang web Delga về ông Quennedey cho biết, ông thường viết các bài báo về Triều Tiên và từng đi khắp Bán đảo Triều Tiên.

Hội hữu nghị Pháp - Triều Tiên thúc đẩy quan hệ chặt chẽ hơn với Triều Tiên và ủng hộ thống nhất trên Bán đảo Triều Tiên đang bị phân chia. Trong một lần trả lời phỏng vấn hồi tháng 8, ông Quennedey hoan nghênh việc Mỹ và Triều Tiên đã giảm căng thẳng.

Theo Hoài Linh (VNN)