Bà Carol Moussavou luật sư của Ngouoni xác nhận với Reuters vào cuối ngày thứ Sáu rằng thân chủ của bà đã bị giam giữ tại nhà tù trung tâm của Libreville.

Công tố viên - ông Andre Roponat cho biết có tất cả 16 người bị điều tra về việc chiếm dụng tiền công và rửa tiền. Trong số này, tám người đã bị giam giữ trước khi xét xử và tám người được tại ngoại. Ông không cung cấp tên, bằng chứng cũng như thông tin chi tiết về các tội phạm bị cáo buộc.

Ông Roponat cho biết thêm, còn quá sớm để nói ai sẽ phải ra hầu tòa vì cuộc điều tra vẫn đang diễn ra. Ông cho rằng việc giam giữ các bị cáo trước khi xét xử chỉ là tạm giam để phục vụ cho việc điều tra.

Trước đó, Tổng thống Bongo đã tuyên bố sẽ điều tra tham nhũng mạnh mẽ sau thời gian nghỉ dài hàng tháng vì bị đột quỵ vào cuối năm 2018.

Kể từ khi trở về sau khi nghỉ phép ở nước ngoài để điều trị bệnh hồi tháng 3, Bongo đã sa thải Phó Chủ tịch và Bộ trưởng Lâm nghiệp về vụ bê bối liên quan đến sự biến mất của gỗ cứng một cách bất hợp pháp trị giá 250 triệu USD và giao nhiệm vụ cho Thủ tướng thành lập một Chính phủ mới nhằm giải quyết nạn tham nhũng.

Gia đình của Bongo đã nắm quyền lực tại quốc gia Trung Phi này trong 5 thập kỷ, nơi doanh thu dầu giảm và nghèo đói lan rộng./.

PV Theo REUTERS