Đó là câu trả lời của các nhà đầu tư khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump chấp nhận lời mời đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong - un. Đây là biểu hiện lạc quan về thị trường sau khi ông Trump trước đó từ bỏ cánh cửa mở ra cơ hội có thể miễn thuế của Mỹ đối với thép và nhôm.

Các nhà đầu tư trong khu vực đã theo dõi cuộc xung đột tiềm ẩn giữa Mỹ và Bắc Triều Tiên trong nhiều tháng nay. Tin tức rằng hai người có thể gặp nhau vào tháng 5 năm nay đang được chào đón cùng tiếng thở dài của nhiều người và điều đó không đáng ngạc nhiên. Không ai muốn xung đột xảy ra trên bán đảo Triều Tiên, đặc biệt là giữa hai nhà lãnh đạo dễ bị tổn thương nhất trên thế giới.

Các nền kinh tế Đông Á gần như chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi chuỗi cung ứng tích hợp trong khu vực. Đây là một khu vực trọng điểm trong vận chuyển và sản xuất toàn cầu, do đó, bất kỳ sự leo thang căng thẳng nào hiện nay cũng có thể làm gián đoạn hoạt động thương mại và kinh tế. Nhưng điều gì thú vị hơn cuộc họp tiềm năng giữa "Rocket Man" và "Dotard" để nói về nền kinh tế của Triều Tiên có thể bị trừng phạt như thế nào.

Thị trường tài chính của Hàn Quốc và Nhật Bản có những diễn biến tốt sau khi đã tăng điểm lên một chút. Chỉ số Kospi của Seoul đã tăng 1,1%. Trong khi đó chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản - bước đầu tăng 2.5% - đóng cửa tăng 0.5%. Hang Seng của Hồng Kông đã kết thúc tăng 1,1%, trong khi các chỉ số của Trung Quốc ở lục địa cũng có những bước tăng nhỏ. Đồng won Hàn Quốc tăng nhẹ, trong khi đồng yên Nhật trượt giá so với đô la Mỹ. Điều này không khỏi bất ngờ khi đồng yên là một đồng tiền an toàn với các nhà đầu tư có khuynh hướng tìm kiếm các tài sản rủi ro hơn với lợi nhuận tốt hơn khi mọi thứ trở nên ổn định hơn./.

Dương Thái