Trong đó, đáng chú ý là chiếc Lamborghini Veneno Roadster (2014), một trong những siêu xe trong bộ sưu tập xe hơi hạng sang thuộc sở hữu của Teodoro Obiang, con trai của Tổng thống Teodoro Obiang Nguema Mbasogo.

Siêu xe bị văn phòng công tố viên Geneva tịch thu sau khi một thỏa thuận rửa tiền bị tiết lộ trong buổi xem trước đấu giá của Bonhams tại Câu lạc bộ Golf & Country Bonmont ở Cheserex gần Geneva, Thụy Sĩ ngày 27 tháng 9 năm 2019.

Được biết, một chiếc Lamborghini Veneno Roadster màu trắng 2014 được bán với giá 8,28 triệu franc bao gồm cả hoa hồng, cao hơn khoảng 50% so với ước tính trước khi bán, trong cuộc đấu giá ba bên rất căng thẳng.

leftcenterrightdel
 Lamborghini Veneno Roadster màu trắng 2014 được bán với giá 8,28 triệu franc

James Knight, Trướng nhóm Bộ phận Mô tô của Bonhams, cho biết, bộ sưu tập gồm nhiều món hàng thượng đỉnh và hiếm nhất, chiếc Lamborghini Veneno Roadster là một trong số chín chiếc được chế tạo và giới thiệu cho lễ kỷ niệm 50 năm của Lamborghini.

Các công tố viên Geneva cho biết, họ đã quyết định mở một cuộc điều tra về Teodoro Nguema Obiang về tội rửa tiền và chiếm dụng tài sản công trên danh nghĩa đấu giá xe để lấy tiền tài trợ cho các chương trình xã hội ở bang Tây Phi./.

PV (Theo REUTERS)