Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, bà Nancy Pelosi (D-CA) nắm quyền kiểm soát khi bà chủ trì Hạ viện phê chuẩn hai tội danh luận tội chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Washington, Hoa Kỳ, ngày 18 tháng 12 năm 2019.

Được biết, không có Tổng thống nào trong lịch sử 243 năm của Hoa Kỳ đã bị cách chức bởi việc luận tội. Vì điều đó đòi hỏi hai phần ba trong số 100 thành viên Thượng viện, nghĩa là ít nhất phải có 20 thành viên đảng Cộng hòa sẽ phải tham gia đảng Dân chủ để bỏ phiếu chống lại ông Trump. Và không ai trong số họ nói rằng sẽ làm việc đó.

leftcenterrightdel
Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, bà Nancy Pelosi 

Ông Donal Trump, 73 tuổi, bị cáo buộc lạm dụng quyền lực của mình bằng cách gây áp lực với Ukraine để điều tra đối thủ chính trị Joe Biden, một ứng cử viên hàng đầu cho đề cử Tổng thống của đảng Dân chủ năm 2020, cũng như một giả thuyết cho rằng đảng Dân chủ đã âm mưu với Ukraine để can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016.

Cáo buộc thứ hai đối với ông Trump đó là cản trở Quốc hội bằng cách chỉ đạo các quan chức chính quyền và các cơ quan không tuân thủ trát tòa án để lấy lời khai và các tài liệu liên quan đến luận tội./.

PV (Theo REUTERS)