Trong bức điện, Tổng thống Pháp đã cảm ơn điện mừng của Tổng thống Algeria. Tổng thống Pháp hoan nghênh tâm nhìn và cam kết của Tổng thống Algeria trong phát triển mối quan hệ đối tác đặc biệt giữa hai nước. Sự thúc đẩy của Tổng thống Algeria đã giúp có những bước tiến đặc biệt trong tất cả các lĩnh vực. Chưa bao giờ trong lịch sử, mối quan hệ giữa hai nước lại đang ở mức tuyệt vời như vậy.

leftcenterrightdel
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron 

Tổng thống Pháp cũng bày tỏ mong muốn sự phát triển này và tăng cường hon nữa quan hệ song phương. Hơn bao giờ hết, mối quan hệ đối tác này cần phải được xây dựng dựa trên những dự án cụ thể đôi bên cùng có lợi và được xây dựng bối cảnh quốc tế khi mà hai nước phải đối mặt với mối đe dọa khủng bố và sự bất ổn trong khu vực nhất là tại khu vực Sahel và tại Libya.

Ông Macron nhấn mạnh nhiều việc đã được thực hiện và trong những tháng tới sẽ được đánh dấu bằng hàng loạt các cuộc gặp quan trọng sẽ giúp chuẩn bị cho kế hoạch thăm chính thức Algeria của Tổng thống Pháp vào thời điểm thích hợp. Kết thúc điện cảm ơn, ông Macron gửi lời chúc hòa bình và thịnh vượng tới Tổng thống Algeria và người dân nước này./.

Dương Thái