Reuters dẫn bản cáo trạng cho biết, bà Sara Netanyahu cùng với một nhân viên chính phủ, đã sử dụng sai mục đích hơn 100.000 USD tiền công quỹ để đặt hàng trăm bữa ăn từ nhà hàng. Theo quy định của luật pháp Israel, dinh thủ tướng không được sử dụng ngân sách để đặt đồ ăn từ bên ngoài nếu đã thuê đầu bếp riêng.
leftcenterrightdel
Vợ Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, bà Sara Netanyahu ra hầu tòa. (Ảnh: Reuters) 

Bà Sara đã phủ nhận mọi cáo buộc. Bà tỏ ra căng thẳng và không đưa ra bất cứ bình luận nào với các phóng viên khi ngồi trong phòng xử án vào hôm 7/10. Nếu bị kết tội, phu nhân Thủ tướng Israel có thể phải đối mặt với bản án lên tới 5 năm tù.

Thủ tướng Netanyahu, người cũng đang bị vướng vào cáo buộc tham nhũng, gọi những cáo buộc chống lại vợ ông là vô lý và vô căn cứ.

Bà Sara Netanyahu (59 tuổi) đã trở thành tâm điểm chú ý trong quá khứ với những hành động mà phát ngôn viên của gia đình gọi là "tiếng xấu không đáng có vì tính hốc hách".

Năm 2017, gia đình Netanyahu đã thắng một vụ kiện phỉ báng chống lại một nhà báo Israel. Người này nói rằng bà Sara từng đá chồng ra khỏi xe trong một cuộc cãi vã. Năm 2016, một tòa án lao động Jerusalem đã đưa ra phán quyết rằng bà Sara đã lăng mạ và hành hung một người giúp việc trong dinh thủ tướng.

Cho tới nay, những tai họa pháp lý mà bà Sara gây ra chưa ảnh hưởng tới sự nghiệp của chồng bà. Hiện ông Benjamin Netanyahu vẫn đang giữ chức Thủ tướng Israel nhiệm kỳ thứ tư và giành được tỷ lệ ủng hộ cao trong các cuộc thăm dò bất chấp các cáo buộc chống lại ông.

Theo Sầm Hoa (VNN)