Sau khi được thông báo về kết quả kỳ họp thứ 13 Hội đồng nhân dân tỉnh và kỳ họp thứ 15 Hội đồng nhân dân thành phố Cao Lãnh, cử tri bày tỏ phấn khởi với tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh và thành phố đạt nhiều thành tựu nổi bật.

Qua đó, cử tri mong muốn địa phương tiếp tục phấn đấu nhiều hơn để bắt kịp sự phát triển của đất nước; khắc phục hạn chế trong đầu tư xây dựng cơ bản, quản lý đất đai; phát huy hiệu quả các hội quán trên địa bàn; đẩy mạnh khai thác du lịch ven sông Tiền; quản lý chặt chẽ tình hình an ninh trật tự và vệ sinh môi trường khu vực Tượng đài sự kiện tập kết 1954.

Cử tri cũng đề nghị công khai các quy hoạch của thành phố, nhất là các công trình giao thông nông thôn để người dân nắm; đồng thời, huy động sức mạnh của nhân dân, hưởng ứng chủ trương Nhà nước và nhân dân cùng làm.

leftcenterrightdel
 Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Các ý kiến của cử tri được đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố tiếp thu, giải trình tại buổi tiếp xúc.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan chia sẻ với những trăn trở của cử tri và khẳng định đó cũng là trăn trở của tỉnh để làm sao địa phương ngày càng phát triển.

Về định hướng phát triển thành phố, Bí thư Tỉnh uỷ cho biết, tỉnh đã thuê tư vấn từ Pháp để xây dựng quy hoạch thành phố Cao Lãnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Bộ Xây dựng đang hoàn tất thủ tục trình Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Cao Lãnh là đô thị loại II. Do đó, mỗi người cần nâng cao ý thức, trách nhiệm cùng chung tay xây dựng thành phố giàu đẹp, văn minh.

Đình Thuyết