Tham dự có hơn 300 Đại biểu là những cán bộ quản lý trong các Bệnh viện lớn như Bạch Mai, Viện Quân Y 103, Bệnh Viện Phổi Trung Ương, Bệnh viện Xanh Pôn; Cán bộ công tác trong Ngành công an, lãnh đạo gần 30 các cơ quan báo, tạp chí, Đại diện các Tổ chức Hiệp hội, Câu lạc bộ, Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị các công ty như: Công ty Cấp thoát nước Phú Thọ, Công ty CP Shinec, Công ty CP May Lê Trực, Công ty Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và thương mại Thiên Phước, Thẩm mỹ Hoàng Tuấn, Giám đốc các Chi nhánh Ngân hàng VietcomBank, Bidv, AgriBank, VietinBank….

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến sự nghiệp trồng cây, ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động ngày “Tết trồng cây” với mong muốn, trong mười năm, đất nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp hơn, khí hậu điều hòa hơn, cây gỗ đầy đủ hơn. Noi theo tấm gương của Người, không chỉ “mỗi khi Tết đến Xuân về” mà rất nhiều sự kiện hoạt động trồng cây lưu niệm - trồng cây gây rừng đã trở thành nét đẹp văn hoá và ý thức của mỗi người dân Việt Nam. Đặc biệt, trong Di chúc của Người có đoạn: “Ai đến thăm thì trồng một vài cây làm kỷ niệm. Lâu ngày cây nhiều thành rừng sẽ tốt cho phong cảnh và lợi cho nông nghiệp”.

Khu Di tích Đá Chông (K9) do Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh quản lý là địa danh có ý nghĩa lịch sử đặc biệt. Khu Di tích Đá Chông là nơi thăm quan, tổ chức sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ Việt Nam.

leftcenterrightdel
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm  

Với ý nghĩa lịch sử và nhân văn đó, với đạo lý truyền thống “uống nước nhớ nguồn, chương trình Sứ giả môi trường “Nhà quản lý, doanh nhân làm theo lời Bác” đã trồng 180 cây Chò chỉ và Giáng hương tại Khu B, phù hợp với thổ nhưỡng của Khu Di tích Đá Chông K9. Với sự đồng hành của Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và thương mại Thiên Phước, Thẩm mỹ Hoàng Tuấn…Trong đó, Câu lạc bộ Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội phối hợp với Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn ủng hộ lễ phát động trồng cây 120 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Ngọc Huân – Phó Tư lệnh – Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh, chương trình trồng cây là một trong những sự kiện quan trọng mà Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh phối hợp với Viện Môi trường và Năng lượng tái tạo tổ chức trong dịp này. Qua đó, tuyên truyền giáo dục để mọi người nâng cao nhận thức về vị trí, ý nghĩa của phong trào trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, tích cực tham gia bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái khu vực, góp phần giữ gìn, tôn tạo Khu di tích lịch sử đặc biệt về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.

Theo Viện trưởng Viện Môi trường và Năng lượng tái tạo, ông Vũ Trường Xuân, đây là một trong chuỗi các hoạt động “Trồng cây làm theo lời Bác” mà Viện tổ chức. Điều đó, góp phần tôn tạo thêm cảnh quan tươi đẹp của Khu địa danh lịch sử đặc biệt này, đồng thời nâng cao và lan toả các hoạt động trồng cây, ý thức phát triển bền vững gắn với bảo vệ môi trường trong cộng đồng xã hội.

Một số hình ảnh được Phóng viên ghi lại tại Chương trình:

leftcenterrightdel
Lễ dâng hương tưởng niệm 50 ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh 
leftcenterrightdel

leftcenterrightdel
Bà Nguyễn Thị Hoa, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Thanh tra, là đại biểu được mời tham gia trồng cây tại Chương trình 
leftcenterrightdel
Các đại biểu trong chương trình tham gia trồng cây 
leftcenterrightdel
 Các đại biểu trong chương trình tham gia trồng cây 

P.V