Theo đó, Đội 4, PC45 bắt giữ nhóm đối tượng gồm: Lương Ngọc Định (sinh năm 1988, là người cầm đầu), Lê Ngọc Hạnh (sinh năm 1996) và Nguyễn Văn Thắng (sinh năm 1996) tất cả nhóm đối tượng này cùng ngụ tỉnh Thanh Hóa).

Theo Đội 4, PC45, sau 3 tháng điều tra, cuối tháng 5-2018, các trinh sát đã ập vào một điểm bán vé máy bay ở đường Dương Công Khi, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh bắt giữ 3 đối tượng trên. Tang vật thu giữ gồm: 1.600 con dấu của các cơ quan, tổ chức. Đặc biệt, lực lượng chức năng còn phát hiện hơn 10.000 phôi bằng, chứng chỉ các loại cùng nhiều máy in, máy dập….

leftcenterrightdel
Các đối tượng trong đường dây bị bắt 

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, đường dây của Lương Ngọc Định hoạt động khoảng từ đầu năm 2018 và đặt cơ sở sản xuất trong một điểm bán vé máy bay khang trang. Để giúp sức và tránh bị phát hiện, Lương Ngọc Định không thuê người ngoài mà chỉ thuê anh em họ hàng để làm việc cho mình và trả công rất hậu hĩnh để đổi lấy lòng trung thành.

Hoạt động giao dịch của các đối tượng này chủ yếu qua điện thoại nên ít khi lộ diện; khi khách hàng có nhu cầu, chúng sẽ giao hàng qua các dịch vụ chuyển phát nhanh.

Cũng theo Đội 4, PC45, các đối tượng trên dùng công nghệ làm giả cực kỳ tinh vi và cam kết nếu bị phát hiện sẽ trả lại tiền. Với các loại bằng đại học, kỹ sư, bác sĩ… chúng sẽ bán với giá từ 4-4,5 triệu đồng/bằng còn đối với các loại chứng chỉ thì bán khoảng 1 triệu đồng .

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an đang điều tra làm rõ.

Đình Thuyết