Trụ sở Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên mới 

Tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) vùng Tây Nguyên, những ngày này, toàn bộ nhân viên y tế bệnh viện cùng với Trung đoàn 95 đang khẩn trương di dời các thiết bị, vật tư y tế bệnh viện Đa khoa (BVĐK) vùng Tây Nguyên từ số 02 đường Mai Hắc Đế phường Tân Thành đến số 184 đường Trần Qúy Cáp phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk (căn cứ kế hoạch công văn số 174/ BVVTN-KHTH ngày 28/01/2019) để đưa bệnh viện đi vào hoạt động đúng kế hoạch.

Điểm sáng về chuyên môn

Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) vùng Tây Nguyên được đầu tư xây dựng mới tọa lạc trên khuôn viên gần 12 hecta với tổng kinh phí đầu tư trên 1.000 tỉ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, dự án do Sở Y tế Đắk Lắk làm chủ đầu tư. Hiện bệnh viện bố trí khoảng 1.200 giường bệnh, trong thời gian tới sẽ tiếp tục xin chủ trương bổ sung thêm 200 giường bệnh nhằm đáp ứng số bệnh nhân tăng đột biến. Bao gồm các chuyên khoa mũi nhọn như: Khoa cấp cứu, y học cổ truyền, khoa dược, phẫu thuật - gây mê hồi sức, nhi tổng hợp, ung bướu, khoa phụ sản, truyền nhiễm…cùng các đơn vị hỗ trợ chuyên sâu và công nghệ cao. Về lĩnh vực chuyên môn, bệnh viện đã bố trí, sắp xếp lực lượng y bác sĩ, các phòng ban, khu khám, điều trị một cách hợp lý, đặc biệt cơ sở mới có đến 15 phòng mổ phục vụ người bệnh. Nhờ vậy, dù lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh tương đối đông, hoạt động khám chữa bệnh vẫn đảm bảo để không có trường hợp bệnh nhân phải chờ đợi quá lâu. Với cơ sở mới, bệnh viện Đa khoa (BVĐK) vùng Tây Nguyên đã có thể xóa tình trạng bệnh nhân nằm ghép đôi, ghép 3 như trước, đồng thời có đủ cơ sở để ứng phó với các tình huống khẩn cấp trong y tế có thể xảy ra. Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) vùng Tây Nguyên thường xuyên nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận lợi để bệnh viện hoàn thành tốt nhiệm vụ từ Tỉnh ủy, hội đồng nhân dân và Sở y tế Đắk Lắk. Tiếp đó, với đề án 1816 giữa bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên với các bệnh viện tuyến trên đã tạo đà phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, giải quyết được nhiều trường hợp cấp cứu, giảm thiểu tối đa tử vong và chi phí điều trị.

leftcenterrightdel

 Rất đông bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên mới 

Bệnh viện đã công khai 4 số điện thoại đường dây nóng và niêm yết tại các khoa phòng, những nơi bệnh nhân và thân nhân thường xuyên qua lại. Đường dây nóng hoạt động 24/24 được giao cho trực lãnh đạo bệnh viện, hằng ngày tiếp nhận và giải quyết nhanh chóng những nội dung phản ánh của người dân về những hoạt động có liên quan bệnh viện. Tất cả các cuộc điện thoại nóng được ghi chép vào sổ theo dõi, hàng tuần báo cáo kết quả cho ban giám đốc và định kì báo cáo Sở y tế Đắk Lắk.

Nơi y đức được đề cao 

Cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) vùng Tây Nguyên còn quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trong và ngoài nước; đội ngũ điều dưỡng giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, tận tâm với nghề. Bên cạnh đó, thông qua các chương trình hợp tác quốc tế, các bác sĩ, điều dưỡng, y tá tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) vùng Tây Nguyên liên tục được cập nhật kiến thức y tế mới nhất, bám sát với sự phát triển của y học thế giới. Bệnh viện là cơ sở thực hành để đào tạo cán bộ y tế ở bậc trên đại học, đại học và cao đẳng của các trường: Đại học Tây Nguyên, Đại học Buôn Ma Thuột, Đại học Đông Á, Cao đẳng y tế Đắk Lắk…

Song song với nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, vấn đề nâng cao y đức, quy tắc ứng xử cũng được Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) vùng Tây Nguyên coi trọng, hướng tới mục tiêu xây dựng bệnh viện thực sự là nơi gửi gắm niềm tin của bệnh nhân. Theo đó Bệnh viện phát động việc rèn luyện, nâng cao y đức và y nghiệp; phát động phong trào "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" mà trọng tâm là học tập, làm theo lời dạy của Bác "Thầy thuốc như mẹ hiền"; đồng thời quan tâm đổi mới toàn diện phong cách, thái độ phục vụ, văn hóa ứng xử của cán bộ, nhân viên y tế trong toàn Bệnh viện hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Có cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện đã xác định tập trung thực hiện tốt việc khai thác hiệu quả các thiết bị, phát huy tối đa công năng sử dụng, phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân. Đồng thời sẽ tập trung đào tạo nguồn nhân lực để nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp cận với các kỹ thuật hiện đại, tiên tiến, hứa hẹn mang lại những dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất cho người dân./.