Đảm bảo phòng, chống dịch trong tình hình mới

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Thái Nguyên, huyện Định Hóa đã và đang triển khai các nhiệm vụ, đảm bảo mục tiêu kép là phòng chống dịch bệnh Covid-19 và duy trì ổn định phát triển kinh tế - xã hội. Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, đảm bảo an toàn cho người dân trên địa bàn nói riêng, nên huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên đã ban hành nhiều văn bản thực hiện tại địa phương.

leftcenterrightdel

Chỉ tính từ ngày 27/7/2020, huyện Định Hóa đã ban hành trên 30 Công văn, Công điện, Quyết định... yêu cầu triển khai, thực hiện ngay các biện pháp đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch. Trong đó, yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; Chủ tịch UBND các xã, Thị trấn khẩn trương thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch.

Cụ thể: Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Thái Nguyên... về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; Khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; Kiểm tra, giám sát về công tác phòng, chống dịch Covid-19... .

Đến Bệnh viện đa khoa huyện Định Hóa hôm nay rất dễ để nhận thấy sự đổi mới, hiện đại. Cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ, khang trang, rộng rãi, cảnh quan sạch đẹp. Hệ thống biển bảng chỉ dẫn, bố trí các khoa, phòng khoa học. Tại các bàn đón tiếp bệnh nhân, nhân viên luôn niềm nở, tận tình hướng dẫn, sẵn sàng trợ giúp bệnh nhân và người nhà khi có yêu cầu…

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ bệnh viện đã xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức triển khai, quán triệt sâu rộng trong từng cán bộ, đảng viên, đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên từ đó thay đổi nhận thức và hành động trong việc học tập và làm theo gương Bác.

Từng khoa, phòng, mỗi y, bác sỹ tự đối chiếu với chức trách, nhiệm vụ được giao, tập trung khắc phục những hạn chế, thiếu sót, xây dựng và tổ chức thực hiện những việc trọng tâm, những khâu đột phá. Lãnh đạo bệnh viện luôn phát huy tinh thần gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ cũng như cuộc sống; cán bộ, đảng viên, y, bác sỹ, nhân viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, trong thi hành nhiệm vụ, công vụ, 12 điều y đức và quy chế đón tiếp người bệnh.

Bệnh viện đa khoa huyện Định Hoá cũng thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ và các kế hoạch đã đề ra, kịp thời phát hiện những sai sót để nhắc nhở cán bộ, viên chức tại các khoa, phòng để tiếp tục nâng cao tinh thần thái độ phục vụ không gây phiền hà cho nhân dân; luôn nêu cao tinh thần phục vụ người bệnh, cải tiến lề lối, tác phong làm việc, bố trí các khoa, phòng mang tính khoa học, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân khi đến khám chữa bệnh. Chính vì thế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đã đặt niềm tin vào các y, bác sỹ nơi đây.

Hiệu quả từ việc thực hiện chỉ đạo

Tìm hiểu qua nhiều người bệnh, chúng tôi đều được nhiều nhận xét chung là chất lượng khám chữa bệnh tốt, tinh thần, thái độ nhất là khâu tiếp đón chỉ dẫn tận tình, chu đáo. Giá các dịch vụ y tế theo qui định nhà nước, đặc biệt không có hiện tượng tiêu cực dù là nhỏ nhất. Theo đó, Bệnh viện đa khoa huyện Định Hóa luôn tuân thủ thực hiện đầy đủ nội dung các văn bản pháp luật, các quy định về khám chữa bệnh trong toàn đơn vị. Song song đó, bệnh viện nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển kỹ thuật cao, chấn chỉnh tinh thần thái độ phục vụ, đảm bảo đầy đủ quyền lợi của người bệnh. Ngoài ra, tăng cường kiểm tra và chấn chỉnh kịp thời các chỉ định cận lâm sàng, dịch vụ kỹ thuật, sử dụng thuốc an toàn và tiết kiệm, phù hợp với tình trạng bệnh.

Theo bác sỹ Nguyễn Tùng - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Định Hóa, thực hiện phong trào thi đua của ngành “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, bệnh viện luôn đẩy mạnh phong trào thi đua theo lời căn dặn của Bác Hồ trong thư gửi Thầy thuốc Việt Nam nhân ngày 27/2/1955 “Lương y phải như từ mẫu”. Đã khơi dậy truyền thống, phát huy tính chủ động tích cực của mỗi cán bộ hết lòng vì bệnh nhân từ thái độ đón tiếp, phục vụ, chăm sóc bệnh nhân. Chính điều này đã tạo chuyển biến cơ bản trong phong trào thi đua hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Thời gian gần đây, bệnh viện còn thực hiện tốt biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và cán bộ nhân viên theo đúng Chỉ thị - 19 của Thủ tướng Chính phủ. Bệnh viện triển khai nghiêm túc thực hiện đầy đủ việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, hạn chế người nhà đến thăm hỏi người bệnh, tăng cường vệ sinh môi trường, phân luồng và điều trị người nhiễm Covid - 19... để tiếp tục kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.