leftcenterrightdel
 Toàn cảnh bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh (Ảnh: thienhanhhospital.com)

Với quy mô ban đầu 100 giường bệnh năm 2005, đến nay, bệnh viện đã đạt quy mô 480 giường, 660 cán bộ, nhân viên với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, 08 khoa lâm sàng, 03 khoa cận lâm sàng và dược, 05 phòng chức năng. Bệnh viện được phân tuyến chuyên môn kỹ thuật là bệnh viện tuyến tỉnh và xếp hạng tương đương bệnh viện hạng II.

Đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, giàu y đức. Bệnh viện có 170 bác sĩ, trong đó gần 60 bác sĩ có trình độ Thạc sĩ, CKI, CKII. Nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, bệnh viện cũng thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn kỹ năng thực hiện lâm sàng và cập nhật kiến thức y khoa mới cho đội ngũ cán bộ y tế. Hằng năm, có khoảng 30 – 40 bác sĩ được gửi đi đào tạo chuyên khoa sâu các lĩnh vực.

Hiện nay, bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh đã đầu tư nhiều trang thiết bị, phương tiện kĩ thuật y khoa hiện đại như: máy chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla (MRI), hệ thống xét nghiệm sinh học phân tử Cobas 4800- Roche tầm soát ung thư cổ tử cung, máy HP – DIBTA – Đức giúp xét nghiệm vi khuẩn Helicobacter pylori trong dạ dày qua test hơi thở Urea 13C, hệ thống siêu âm màu 4D, máy X-quang kỹ thuật số, máy CT scanner đa lát cắt, hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa, huyết học tự động, máy tán sỏi niệu quản LASER, máy nội soi dạ dày chẩn đoán sớm ung thư dạ dày, máy nội soi phẫu thuật ngoại sản, khớp, tai mũi họng. Bệnh viện cũng tiến hành hợp tác cùng cùng các bệnh viện tuyến trên như: BV Đa khoa vùng Tây Nguyên, BV Đại học Y Dược TP.HCM, BV Từ Dũ, BV Chợ Rẫy,... để hội chẩn, điều trị những trường hợp bệnh khó hoặc đào tạo, chuyển giao các kỹ thuật điều trị cao và chuyên sâu.

leftcenterrightdel

Các bác sĩ bệnh viện Lausanne (Thụy Sỹ) khám sàng lọc miễn phí dị tật cơ xương khớp và các di chứng sẹo bỏng cho trẻ em. (Ảnh: thienhanhhospital.com) 

Với phương châm “An toàn người bệnh là ưu tiên hàng đầu”, bệnh viện Thiện Hạnh luôn chủ trương áp dụng các quy trình điều trị tiên tiến nhất, đồng thời các phương án điều trị cũng được cân nhắc kỹ lưỡng nhằm đảm bảo phù hợp và đem lại hiệu quả cao. Tình trạng sức khỏe của người bệnh liên tục được đánh giá trước, trong và sau quá trình điều trị.

Với không gian sạch sẽ, rộng rãi cùng hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, tiện nghi, đem lại cho bệnh nhân cảm giác thoải mái; đội ngũ nhân viên y tế luôn nhiệt tình, tâm huyết trong việc chăm sóc sức khỏe cũng như gần gũi, hòa đồng trong giao tiếp, ứng xử với bệnh nhân và người nhà, chắc chắn bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh luôn là địa chỉ tin cậy cho bà con khu vực Tây Nguyên đến khám và điều trị.

Bác sĩ Lê Đăng Trung – Phó Giám đốc bệnh viện chia sẻ: “Chúng tôi luôn nỗ lực, cống hiến hết mình cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong vùng. Thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục cố gắng phát huy hơn nữa để khi nhắc tới “Thiện Hạnh” là nhắc tới dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện nhất cả về thể chất lẫn tinh thần, xứng đáng là nơi người dân tin tưởng lựa chọn mỗi khi có nhu cầu thăm khám, điều trị”./.

Duy Phường