Nền tảng vững chắc

Được thành lập với chức năng khám bệnh, chữa bệnh đa khoa và phục hồi chức năng bằng y học cổ truyền, kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại; nghiên cứu khoa học, bảo tồn và phát triển y, dược cổ truyền; đào tạo, chỉ đạo tuyến về chuyên môn kỹ thuật và là cơ sở thực hành về y, dược cổ truyền của các cơ sở đào tạo y, dược và các đơn vị có nhu cầu, đến nay, bệnh viện đã có quy mô 220 giường bệnh, gồm 04 phòng chức năng, 09 khoa chuyên môn với tổng số 168 cán bộ nhân viên, hàng năm khám và điều trị cho khoảng hơn 20 nghìn lượt bệnh nhân.

Để làm tốt việc điều trị bệnh mang tính đặc biệt, bệnh viện YHCT tỉnh Đắk Lắk đã tăng cường đầu tư các máy phục hồi chức năng và một số trang thiết bị phục vụ công tác chẩn đoán, công tác dược như: máy nội soi, máy siêu âm màu, hệ thống sắc thuốc, đóng gói tự động, X quang kỹ thuật số, máy điện phân, điện xung, máy kéo giãn cột sống, máy tập đa năng toàn thân, máy đo độ loãng xương, máy điện tâm đồ,…

leftcenterrightdel

Cơ sở vật chất của bệnh viện ngày càng được đầu tư khang trang, hiện đại 

Nâng cao chất lượng nhân lực

Cùng với việc đầu tư công nghệ và kỹ thuật, bệnh viện cũng chú trọng công tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Theo đó, ngoài việc đào tạo cán bộ bằng nhiều hình thức như đào tạo lại, đào tạo ngắn hạn, đào tạo dài hạn,… bệnh viện còn chú trọng công tác nghiên cứu khoa học, tích cực ứng dụng tiến bộ khoa học vào điều trị và chẩn đoán. Nhờ đó, chất lượng y bác sỹ được nâng lên, đáp ứng được yêu cầu, phục vụ tốt cho công tác khám, chữa bệnh. Đến nay, bệnh viện đã triển khai thành công nhiều dịch vụ y học hiện đại kết hợp với y học cổ truyền. Bệnh viện vừa được Sở Y tế tỉnh Đăk Lăk phê duyệt bổ sung 6 danh mục kỹ thuật gồm: xoa bóp bấm huyệt bằng tay, điều trị bằng laser công suất thấp vào điểm vận động và huyệt đạo, tập vận động cột sống, kỹ thuật kéo dãn cho trẻ em bị vẹo cổ bẩm sinh, kỹ thuật tập bắt buộc bên liệt, tập do cứng khớp. Các kỹ thuật hiện đại với tính năng tác động nhanh mạnh, cộng với nguồn thuốc an toàn từ thiên nhiên đã bổ trợ tích cực lẫn nhau, giúp nâng cao chất lượng dịch vụ của bệnh viện. Do đó, các dịch vụ khám chữa bệnh của bệnh viện đã và đang nhận được sự ưu tiên, chọn lựa của rất nhiều bệnh nhân.

Bên cạnh đó, bệnh viện YHCT Đăk Lăk không ngừng cải tiến quy trình khám bệnh, bố trí hệ thống biển chỉ dẫn hợp lý tại các hành lang, khoa, phòng, giúp người bệnh dễ dàng tìm kiếm thông tin cần thiết khi đến khám chữa bệnh tại đây. Việc nâng cao chất lượng chăm sóc hướng đến sự hài lòng của người bệnh được bệnh viện triển khai tích cực bằng hành động cụ thể: không ngừng rèn luyện nâng cao y đức, trình độ chuyên môn kỹ thuật, chất lượng chăm sóc người bệnh; thực hiện các quy tắc ứng xử giao tiếp tại bệnh viện; quy chế sử dụng thuốc và an toàn trong chăm sóc người bệnh. Công tác giáo dục y đức và chăm sóc người bệnh toàn diện luôn đư­ợc Ban lãnh đạo bệnh viện chú trọng. Bên cạnh đó bệnh viện luôn quan tâm cải cách thủ tục hành chính liên quan tới đăng ký khám chữa bệnh theo hướng đơn giản, nhanh gọn và thuận tiện. Mọi thủ tục từ khi bệnh nhân vào viện, khám bệnh đến khi cấp giấy chuyển viện, ra viện đều được thực hiện nhanh gọn. Bệnh viện cũng luôn lắng nghe ý kiến phản hồi của người bệnh thông qua nhiều kênh khác nhau như đường dây nóng, hòm thư góp ý hay tại các buổi họp hội đồng người bệnh. Đặc biệt, hàng tháng duy trì khảo sát sự hài lòng của người bệnh, kết quả, các ý kiến đóng góp phần lớn đều khen ngợi tinh thần, thái độ phục vụ của đội ngũ y bác sĩ trong bệnh viện.

leftcenterrightdel

Tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh cho bệnh nhân là nhiệm vụ quan trọng 

Thời gian tới, để xây dựng bệnh viện YHCT trở thành địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân, bệnh viện cần tiếp tục cải tiến, nâng cao hệ thống chất lượng khám, chữa bệnh. Tăng cường sử dụng các phương pháp điều trị không dùng thuốc, mở rộng dịch vụ chăm sóc sức khỏe phục vụ người bệnh và nhân dân như xoa bóp, bấm huyệt,... Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ chuyên sâu ở nhiều khoa. Kế thừa, ứng dụng, hiện đại hóa các phương pháp chẩn đoán, điều trị của y học cổ truyền, nhằm nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh./.

Duy Phường