leftcenterrightdel
 Suối khoáng nóng Nha Trang I-Resort

Theo quy hoạch đã được phê duyệt, khu vực lập quy hoạch thuộc thôn Xuân Ngọc, xã Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang. Quy mô diện tích của khu vực hơn 35,2ha, trong đó diện tích khu dân cư hiện trạng khoảng 5,58ha, diện tích mặt nước hồ điều hòa khoảng 9,45ha. Tính chất của khu quy hoạch là đầu tư xây dựng mở rộng Khu du lịch nghỉ dưỡng Suối khoáng nóng cao cấp và khai thác loại hình làng du lịch sinh thái nghỉ dưỡng. Tổ chức không gian của khu vực bám sát địa hình và tận dụng cảnh quan tự nhiên khu vực, xây dựng các công trình dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng phân bổ đều với mật độ thấp, kết hợp giữa không gian cây xanh, trục đi dạo, hồ nước, nghiên cứu quy hoạch các trục đường giao thông đảm bảo sự kết nối hạ tầng khu vực xung quanh và phù hợp với hiện trạng.

Quá trình thi công dự án I-RESORT mở rộng

Từ khi được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt Đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu du lịch nghỉ dưỡng suối khoáng nóng cao cấp Nha Trang (mở rộng). Chủ đầu tư đã tập trung mọi nguồn lực, phương tiện cơ giới thi công hiện đại để triển khai thi công dự án đáp ứng được đúng chất lượng tiến độ đề ra.

Khu du lịch I-Resort mở rộng chính thức bắt đầu xây dựng vào tháng 6 năm 2017, Xuyên suốt quá trình thực hiện dự án I-Resort Nha Trang mở rộng Chủ đầu tư, Công ty SEAFOODS-F17 luôn chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về phát triển dự án. Triển khai đầy đủ các thủ tục pháp lý được các đồng chí lãnh đạo địa phương, tỉnh Ủy đánh giá rất cao. Toàn bộ quá trình thực hiên xây dựng và thi công dự án I-Resort đều được tiến hành cẩn thận, trải qua các bước thẩm định và phê duyệt theo đúng các quy định, trình tự của các cơ quan Sở ban ngành có liên quan. Công tác san lấp mặt bằng, hệ thống hạ tầng kỹ thuật được Chủ đầu tư chú trọng và ưu tiên hàng đầu và đang dần được hoàn chỉnh một cách toàn diện. Các thủ tục pháp lý về PCCC cũng như đánh giá tác động môi trường cũng đã được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và cấp phép. Phần còn lại như hoàn thiện đấu nối giao thông, nước, điện, thoát nước (nước mưa, nước thải) theo quy định cũng đang được Chủ đầu tư triển khai tích cực...

Bên cạnh những thuận lợi trên, Chủ đầu tư cũng gặp phải một số khó khăn nhất định trong triển khai dự án. Cụ thể như một số hạng mục của dự án có vị trí nằm ngay sát bờ nhánh Sông Cái, nên trong quá trình thi công có hiện tượng lượng nhỏ đất đá rơi vãi xuống nhánh sông. Trước tình hình đó Chủ đầu tư đã chủ động chỉ đạo cho công nhân dọn dẹp các vật liệu rơi xuống, để không ảnh đến cảnh quan và môi trường của dòng sông dù là nhỏ nhất. Vừa qua vào ngày 09/8/2019 Tổ liên ngành gồm đại diện Phòng TNMT và Quản lý đô thị và UBND xã Vĩnh Ngọc đã đến kiểm tra quá trình triển khai thi công dự án. Sau khi kiểm tra hiện trạng thực tế, đoàn công tác ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của Chủ đầu tư trong quá triển khai thi công cũng như công tác bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên.

Hình ảnh vị trí thi công sát nhánh Sông Cái:

Những nỗ lực tận tụy cho sự phát triển du lịch TP. Nha Trang

Những tia sáng bừng lên một niềm tin chắc chắn vào sự phát triển, thúc đẩy du lịch tại thành phố biển Nha Trang bởi sự tâm huyết, trách nhiệm, của tập thể Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Du lịch Khoáng nóng Nha Trang SEAFOODS-F17 cũng như sự chỉ đạo của các cấp chính quyền tỉnh Khánh Hòa. Dự án I-Resort là dự án mang tính xã hội cao, góp phần tạo công ăn việc làm ổn định tăng thu nhập cho người dân, tăng nguồn thu cho Ngân sách địa phương, đồng thời hình thành thêm một nơi dừng chân nghỉ dưỡng đẳng cấp lý tưởng nhất cho du khách trong và ngoài nước khi đến tham quan và du lịch tại Nha Trang nói riêng và Khánh Hòa nói chung. Rất mong các cơ quan, Sở ban ngành địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp yên tâm sản xuất, triển khai dự án I-Resort Nha Trang ngày càng hoàn chỉnh và đồng bộ./.