(Môi trường Xanh Sạch Đẹp) 

Công ty cổ phần môi trường Việt Thảo (Công ty Việt Thảo) - mã số doanh nghiệp 2801166240, giấy phép hành nghề xử lý CTNH số 1-2-3.040VX do Bộ TNMT cấp thay đổi ngày 19.10.2018 là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, xử lý chất thải nguy hại (CTNH). Công ty Việt thảo có Nhà máy xử lý CTNH tại lô B4, KCN Bỉm Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa.

Công ty Việt Thảo là một trong những đơn vị đầu tiên thực hiện dự án đầu tư tại KCN Bỉm Sơn - giấy chứng nhận đầu tư số 262211000039 do Ban quản lý khu kinh tế Nghi Sơn cấp và cũng là doanh nghiệp đầu tiên tại Tỉnh Thanh Hóa hoạt động trong lĩnh vực xử lý CTNH- được UBND Tỉnh chấp thuận theo quyết định số 3508/UBND-NN ngày 09.6.2011.

Ý thức được việc thu gom, vận chuyển, quản lý và  xử lý CTNH trong giai đoạn phát triển đất nước là một trong những nhiệm vụ quan trọng được Pháp luật quy định nên Công ty Việt Thảo cũng đã quyết tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, trang bị máy móc và lựa chọn những công nghệ xử lý CTNH thông dụng. Mục đích của sự lựa chọn này chính là tạo ra một quy trình xử lý CTNH khép kín, tận dụng triệt để các biện pháp phân loại, đồng xử lý, tái sử dụng chất thải để không gây bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến môi trường xung quanh.

Trong phạm vi địa bàn hoạt động của Công ty Việt Thảo có rất nhiều những doanh nghiệp hoạt động đa dạng những ngành nghề khác nhau ,với những mức độ ảnh hưởng về môi trường khác nhau. Đã có những phản ánh gây ra những tác động không tốt liên quan đến Công ty Việt Thảo. Tuy nhiên, bằng tâm huyết, khả năng với những tiến bộ trong công tác quản lý và xử lý chất thải, với phương châm “không đánh đổi môi trường bằng mọi giá”, Công ty Việt Thảo luôn tuân thủ và vận dụng đúng các thông tư, nghị định, các văn bản hướng dẫn trong lĩnh vực này cụ thể như thông tư 36/2015/TT- BTNMT hướng dẫn về quản lý CTNH, Nghị định 38/2015/NĐ-CP quy định về quản lý sản phẩm thải bỏ… Hàng năm Công ty Việt Thảo ngoài việc thực hiện quan trắc môi trường định kỳ để đánh giá mức độ tác động môi trường, kịp thời có những hướng điều chỉnh xử lý phù hợp nhất thì Công ty Việt Thảo vẫn luôn tiếp đón những đoàn công tác, thanh tra, kiểm tra, giám sát và đánh giá công tác bảo vệ môi trường. Với mong muốn lắng nghe, tiếp thu và xử lý những vấn đề một cách triệt để, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến môi trường cũng như sức khỏe của người dân, Công ty Việt Thảo cam kết thực hiện một cách nghiêm chỉnh các chủ trương của Pháp luật, các quy định của nghành môi trường.

 Về vấn đề quy hoạch, việc Bộ TNMT cấp phép hoạt động cho doanh nghiệp dựa trên sự chấp thuận của UBND Tỉnh Thanh Hóa (công văn 3508/UBND-NN ngày 09.6.2011), ý kiến của các Sở, Ban, ngành, chính quyền địa phương là đúng Pháp luật. Do Công ty Việt Thảo được cấp phép hoạt động đúng chức năng, thẩm quyền, phù hợp với Pháp luật tại thời điểm trước khi có quy hoạch nên hiện tại cấp có thẩm quyền đang xem xét, chỉ đạo, điều chỉnh lại quy hoạch cho Công ty. Với tôn chỉ tuân thủ và làm việc theo Pháp luật, Công ty đã, luôn và sẽ thực hiện, chấp hành đầy đủ mọi quyền lợi, nghĩa vụ chính đáng để Công ty hoạt động và phát triển, để xã hội, môi trường xanh sạch đẹp hơn và để thể hiện rõ nét nhất - Công ty xử lý môi trường là cánh tay nối dài của các cơ quan chức năng trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Công ty Việt Thảo rất tự hào là đơn vị có nhiều đóng góp cho xã hội, cụ thể đã tạo công ăn việc làm cho hàng chục công nhân, đã nộp, đóng góp cho ngân sách nhà nước nhiều tỷ đồng tiền thuế, đã góp một phần công sức nhỏ bé của mình cùng các cơ quan chức năng và xã hội xây dựng môi trường sống xanh, sạch đẹp.

Công ty Việt Thảo rất mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng cũng như sự ủng hộ của chính quyền sở tại./.