Ra đời từ năm 2003, Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Y Tế Hải Phòng là nhà phân phối các trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao… Nhận thức được thiết bị y tế là hàng hóa đặc thù, bởi liên quan đến sinh mệnh của người bệnh, công ty luôn xem trọng hàng đầu chất lượng của sản phẩm và giá cả thiết bị. Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Y Tế Hải Phòng đã đóng góp một phần quan trọng trong việc nâng cao sức khoẻ cộng đồng. Thành công có được bởi sự khác biệt trong chiến lược kinh doanh, ngay từ những ngày đầu mới thành lập, công ty đã là nhà phân phối trực tiếp, độc quyền sản phẩm ,được hợp tác với các hãng sản xuất lớn trên thế giới để dẫn đầu trong công nghệ.

Trải qua 17 năm xây dựng từ doanh nghiệp nhà nước chuyển đổi mô hình thành công ty cổ phần. Công ty có thể tự hào đang dần ổn định phát triển do đội ngũ CBCNV có trình độ kinh nghiệm thị trường với bằng đại học, tinh thông nghiệp vụ, làm chủ khoa học kỹ thuật. Nhưng cái mà công ty có thể tự hào hơn thế là trước tình hình suy giảm kinh tế, đối thủ cạnh tranh, dịch bệnh Covid 19 kéo dài... đã tác động sâu sắc tới sự tồn tại và phát triển của nhiều doanh nghiệp nói chung, Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Y Tế Hải Phòng cũng không ngoài vòng xoáy của ảnh hưởng, song Công ty vẫn đứng vững trên thương trường, tạo dựng được niềm tin lớn từ đối tác và đồng nghiệp, các sản phẩm hàng hoá do Công ty phân phối có chất lượng và ngày càng có sức cạnh tranh cao trên thị trường. Là doanh nghiệp, doanh số và lợi nhuận là quan trọng nhưng uy tín thể hiện qua chất lượng, thương hiệu, xuất xứ giá cả hàng hoá  để đủ sức cạnh tranh lành mạnh luôn được đặt lên hàng đầuĐiều đó đã giúp Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Y Tế Hải Phòng đã và đang là đối tác tin cậy để các Bệnh Viện, Trung Tâm Y Tế, các cơ sở Y tế… lựa chọn làm đơn vị cung cấp trang thiết bị y tế. 

Về cơ bản, các dự án mà Công ty tham gia đấu thầu và được các chủ đầu tư lựa chọn được cạnh tranh, công bằng, minh bạch, được thông báo trên Hệ thống đấu thầu quốc gia để tất cả các nhà thầu có điều kiện tham gia, hồ sơ pháp lý, năng lực kỹ thuật, kinh nghiệm đáp ứng đầy đủ. Trong quá trình triển khai cung cấp luôn đảm bảo chất lượng và xuất xứ giá cả thiết bị có tính cạnh tranh mà các chủ đầu tư yêu cầu. 

Theo chia sẻ Lãnh đạo Công ty luôn ủng hộ các gói thầu đấu thầu qua mạng: Các gói thầu đấu thầu rộng rãi theo quy định, đăng tải thông tin đấu thầu trên trang hệ thống đấu thầu điện tử quốc gia, theo đúng quy định của Luật Đấu thầu, Nghị định 63/2014/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu và Thông tư 58/2016/TT-BTC quy định về việc xác định giá gói thầu trong đấu thầu mua sắm hàng hóa, trong đó có mặt hàng thiết bị y tế. Đảm bảo tính cạnh tranh, minh bạch, tạo sự bình đẳng giữa các doanh nghiệp. Qua đó khuyến khích được các nhà thầu có kinh nghiệm, năng lực tham gia dự thầu, góp phần không nhỏ vào hiệu quả sử dụng vốn đầu tư của nhà nước, chống thất thoát, lãng phí.