Công ty cổ phần xây dựng Trần Phú thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2003, có địa chỉ tại Xóm 9 - xã Đức Thanh - huyện Đức Thọ - tỉnh Hà Tĩnh  tại chi cục Thuế  huyện Đức Thọ, với ngành nghề chính là xây dựng các công trình đường bộ và xây dựng các công trình kỹ thuật dân dụng.

Trải qua hơn 15 năm thành lập và phát triển đến nay công ty Trần Phú đã hoàn thiện nhiều công trình trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh cũng như các tỉnh lân cận để đáp ứng nhu cầu hạ tầng để phát triển bền vững kinh tế. Hơn thế nữa công ty còn đem lại công ăn việc làm cho hàng chục cán bộ, công nhân, cải thiện, nâng cao đời sống của anh em công nhân viên chức.

Cá nhân ông Trần Quang Thuyết - giám đốc công ty Trần Phú là một người mang trong mình cái tâm với  bài học lá lành đùm lá rách được thấm nhuần vào trong ông từ thời còn khó khăn đến khi ông đã có địa vị nhất định trong xã hội vì vậy ông luôn là trăn trở để làm sao mình là người có đời sống đã ổn định và phần nào có điều kiện kinh tế thì mọi người xung quang, những vùng còn khó khăn cũng nên được hưởng một cuộc sống ổn định. Vì vậy trong hơn chục năm, ông Thuyết luôn là người đi đóng góp và kêu gọi sự trợ giúp của các mạnh thường quân cùng chung tay với ông tìm những nơi còn khó khăn, các làng quê còn nghèo khó, hạ tầng còn chưa đáp ứng được sự phát triển trong điều kiện kinh tế đất nước ngày càng phát triển như ngày nay. Vì vậy, đã có rất nhiều công trình điện, đường, trường, trạm đã được  xây dựng lại khang trang, chỉn chu hơn qua bàn tay của ông, mang lại niềm vui sướng, hân hoan cho những vùng quê khó khăn và người dân còn chưa có điều kiện. Chính sự nhiệt tình với tinh thần không quản ngại khó khăn ông Thuyết và nhiều tấm lòng hảo tâm đã thay đổi diện mạo của nhiều làng quê, góp một phần nhỏ công sức hoàn thành mục tiêu nông thôn mới của nhiều địa phương, đem cho người dân một cuộc sống tươi đẹp hơn.

Hơn chục năm qua, công ty Trần Phú luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành thật tốt, đúng chất lượng  tiến độ những công tác được giao góp phần xây dựng quê hương miền Trung nhiều nắng gió ngày càng phát triển hơn nữa./.