Hướng đi tiên phong phát trin bn vng!

Quá trình hình thành và phát triển

Công ty CP Đầu tư Bất động sản Minh Phương (BĐS Minh Phương) được xây dựng và thành lập năm 2005 trong thời kỳ đất nước đang trên đà phát triển và đổi mới. Xây dựng là một trong những nhiệm vụ cấp thiết của Chính phủ, Đảng và Nhà nước. Trải qua gần hai thập kỷ xây dựng và phát triển đến nay BĐS Minh Phương đã đạt được những thành tựu phát triển to lớn, công ty tự hào đã có nhiều năm hoạt động ổn định, không ngừng mở rộng về quy mô, năng lực hoạt động, trở thành một trong những điểm sáng tiêu biểu cũng như khẳng định được thương hiệu, uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư khu công nghiệp Logistics sau cảng tại Hải Phòng. Với tiền đề thành công của khu công nghiệp MP Đình Vũ, Công ty đã mở rộng thị trường kinh doanh trong lĩnh vực cảng biển, bất động sản cao cấp. Hiện nay Công ty đang đầu tư khu MP Resort and Villa Phú Quốc trên diện tích 155.000m2 với các biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp, khách sạn 5 sao tại khu vực Bãi Vòng, xã Hàm Ninh, Phú Quốc với tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Ngoài ra, Công ty là cổ đông lớn tại một số cảng biển đang đầu tư ở khu vực Đình Vũ - Hải Phòng. 


Điều làm nên thành công đó chính là sự nỗ lực của Ban lãnh đạo cũng như tập thể cán bộ công nhân viên công ty luôn đoàn kết, đồng tâm nhất trí vì một mục đích chung, quyết tâm xây dựng BĐS Minh Phương trở thành một thương hiệu lớn trong cả nước, với tôn chỉ mục đích luôn đặt lợi ích của nhà đầu tư và xã hội lên hàng đầu, hợp tác chặt chẽ với các đối tác, nhà thầu thi công, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển đất nước. Chưa dừng lại ở đó, BĐS Minh Phương luôn đóng góp tích cực an sinh xã hội tại địa phương thông qua các quỹ: An sinh xã hội, quỹ vì người nghèo, quỹ khuyến học…

KCN Minh Phương Đình Vũ trở thành tiền đề cho tâm huyết của chủ đầu tư

KCN Minh Phương Đình Vũ rộng 234,1 héc-ta, nằm trong Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải (phường Đông Hải 2, quận Hải An, TP. Hải Phòng) do Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Minh Phương làm chủ đầu tư. KCN được thành lập theo Giấy chứng nhận đầu tư số 02221000057, ngày 18/04/2012 của Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng. Trước khi triển khai đầu tư xây dựng, nơi đây là một vùng đầm nước ven biển, lau sậy um tùm, hạ tầng, đường sát vô cùng nghèo nàn và ít người qua lại tại bán đảo Đình Vũ, Hải Phòng. Chỉ sau 3 năm (từ năm 2012 đến năm 2015) kể từ khi được Thành phố Hải Phòng cấp Giấy chứng nhận đầu tư và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, từ đầm nước với nền địa chất yếu đã hình thành nên một khu lấn biển quy mô, với đầy đủ đường sá, hệ thống điện, điện chiếu sáng, hệ thống thoát nước, hệ thống xử lý nước thải,… Có được những kế quả đó là do Công ty Minh Phương đã phải nỗ lực xử lý địa chất, nạo vét bùn đất và tiến hành san lấp mặt bằng với hàng triệu khối cát; đồng thời tổ chức thi công các hạng mục công trình với chi phí hàng ngàn tỷ đồng.

LÃNH ĐẠO BAN QUẢN LÝ KHU KINH TẾ ĐÁNH GIÁ CAO NHỮNG NỖ LỰC CỦA CHỦ ĐẦU TƯ KCN MP ĐÌNH VŨ 

Thực hiện Chương trình công tác năm 2019, ngày 17/4/2019, Ban Quản lý Khu kinh tế thành phố Hải Phòng đã đến kiểm tra tình hình đầu tư, xây dựng hoàn thiện khu công nghiệp (KCN) MP Đình Vũ. Tham gia Đoàn kiểm tra có Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế, lãnh đạo các phòng chức năng: Phòng Quản lý đầu tư, phòng Quản lý quy hoạch và xây dựng, phòng Quản lý Tài nguyên và Môi trường, phòng Hỗ trợ và Giám sát đầu tư... Sau khi đi kiểm tra thực địa, đánh giá chất lượng các hạng mục công trình hạ tầng đường giao thông nội bộ, thoát nước mặt, thoát nước thải, cây xanh, hệ thống xử lý nước thải... Đoàn làm việc với lãnh đạo Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Minh Phương, chủ đầu tư dự án KCN MP Đình Vũ và nghe lãnh đạo Công ty báo cáo tình hình triển khai đầu tư, xây dựng, hoàn thiện và thu hút các nhà đầu tư thuê đất sản xuất kinh doanh tại KCN.

 

Thay mặt Lãnh đạo Ban Quản lý khu kinh tế, đồng chí Trưởng đoàn đã phát biểu ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và quyết tâm của toàn thể Ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Công ty từ ngày đầu triển khai đầu tư xây dựng KCN đến nay. Đặc biệt, Công ty Minh Phương đã thực hiện chủ trương thu hút đầu tư nhanh chóng, thuận lợi để tạo công ăn việc làm và tạo nguồn thu cho ngân sách Thành phố bằng việc cho thuê lại cơ sở hạ tầng KCN với giá rất thấp, rất hợp lý. Chỉ trong 3 năm, KCN MP Đình Vũ đã cơ bản lấp đầy với 36 nhà đầu tư triển khai sản xuất kinh doanh, trong đó có các công ty lớn và có tên tuổi trong lĩnh vực công nghiệp, cảng biển, vận tải biển và Logistics trong và ngoài nước như Tân Cảng, gemendept, Sao Á D.C., SITC, Ống théo 190, Liên Việt… đã mang lại công ăn việc làm và đóng góp rất lớn cho ngân sách của Thành phố để tái đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế xã hội của Thành phố và khu vực. Bản thân Công ty Minh Phương cũng được Thành phố Hải Phòng tuyên dương, khen thưởng là một trong 16 doanh nghiệp của Thành phố nộp ngân sách lớn nhất trong năm 2016. Trong ba năm (từ 2015 đến 2017) Công ty Minh Phương đã nộp ngân sách Thành phố 116.320.307.312 đồng, trong đó thuế GTGT là trên 81 tỷ đồng và thuế TNDN là trên 35 tỷ đồng.

  

Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế cũng chỉ ra một số bất cập trong công tác quy hoạch, trong việc phối hợp với các KCN, các doanh nghiệp trong khu vực nhằm kết nối đồng bộ hạ tầng giao thông đường bộ, hệ thống thoát nước mưa, chống ngập lụt ở khu vực. Trong thời gian tới, Lãnh đạo Ban Quản lý khu kinh tế đề nghị Lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Công ty tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn để hoàn thiện nốt một số hạng mục công trình giao thông (đường nội bộ số 5 kết nối vào đường Tây Nam Đình Vũ) và một số hạng mục công trình trong KCN, đồng thời hoàn thiện Đề án bảo vệ môi trường. Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế cũng đề nghị Công ty cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng thuộc Ban để rà soát, đề xuất điều chỉnh quy hoạch việc sử dụng đất và hạ tầng cho phù hợp với tình hình thực tế hoạt động của KCN, triển khai kết nối đồng bộ hệ thống thoát nước hiệu quả nhằm đề phòng sự cố ngập lụt uy hiếp an toàn Trạm biến áp 220kV và các khu vực lân cận,...

Lãnh đạo Công ty Minh Phương đã phát biểu tiếp thu toàn bộ những ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Ban và Đoàn kiểm tra đồng thời cam kết sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác đầu tư, quản lý vận hành KCN hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng công tác phục vụ các nhà đầu tư trong sản xuất, kinh doanh.

Chặng đường 14 năm hoạt động cũng là một quá trình BĐS Minh Phương không ngừng hoàn thiện bộ máy quản lý, lực lượng cán bộ công nhân viên, đến nay Minh Phương đã có nhiều cán bộ, chuyên gia đầu ngành, công nhân viên có kiến thức chuyên sâu và giàu kinh nghiệm, chu đáo, tận tâm. Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp phải giải thể hoặc hoạt động đình đốn, thì sự phát triển không ngừng cả về quy mô, chất lượng đã đánh dấu sự phát triển vượt bậc của BĐS Minh Phương, một lần nữa khẳng định uy tín và thương BĐS Minh Phương đã được thị trường, nhà đầu tư tin cậy và đón nhận./.