leftcenterrightdel

Trong nhiều năm qua, Công ty Cổ phần Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An (Trung An) luôn là một trong những doanh nghiệp tiên phong, dẫn đầu trong liên kết với nông dân, xây dựng các cánh đồng lớn sản xuất lúa theo tiêu chuẩn an toàn để xuất khẩu vào các thị trường khó tính. Công ty Trung An đã kiên định theo chỉ đạo của Bộ, Ngành và Chính phủ về xây dựng thương hiệu gạo Việt Nam chất lượng, giá trị, thân thiện môi trường.

 

leftcenterrightdel
 Chất lượng trên từng hạt gạo - An toàn của khách hàng - Trách nhiệm của chúng tôi (Tiêu chí cốt lõi trong định hướng phát triển thương hiệu sản phẩm của Trung An)

Từ năm 2011 đến nay, diện tích cánh đồng lớn liên kết của Công ty Trung An ở các tỉnh thành vùng ĐBSCL đã đạt gần 10 ngàn ha, đến hết năm 2021 Trung An sẽ xây dựng phát triển đạt 30 ngàn ha cánh đồng lớn với tiêu chuẩn quản lý chất lượng của mình. Với quy mô vùng nguyên liệu khép kín như trên sẽ đáp ứng đủ nguồn nguyên liệu để mỗi năm Công ty đưa ra thị trường 250 ngàn tấn gạo thành phẩm. Trung An đang là một trong những doanh nghiệp được Bộ NN-PTNT chọn làm hình mẫu về phát triển cánh đồng lớn tại Đồng bằng sông Cửu Long để nhân rộng ra các vùng miền khác.

Trung An đang dành riêng 800 ha tại huyện Hòn Đất tỉnh Kiên Giang để phát triển vùng nguyên liệu lúa hữu cơ nhằm đáp ứng khách hàng đặc biệt khó tính về chất lượng. Đến nay, 100 ha tại khu vực này đã được cấp chứng nhận Organic theo tiêu chuẩn của Mỹ và Châu Âu, đủ điều kiện để xuất khẩu vào các thị trường đặc biệt khó tính. Tùy theo nhu cầu thực tế và khả năng phát triển thị trường của doanh nghiệp, diện tích Organic sẽ được Trung An mở rộng dần trên 700 ha còn lại. Một điểm đáng lưu ý, khác biệt so với các cánh đồng khác là 800 ha tại Kiên Giang vốn là rừng tràm nguyên sinh, được Trung An giữ nguyên hiện trạng và khai thác trồng lúa Organic và lúa sạch từ năm 2015. Chính vì vậy, 700 ha còn lại có thể đáp ứng đạt chuẩn canh tác Organic bất cứ lúc nào, chứ không mất thời gian cải tạo đất 3 năm như những cánh đồng trồng lúa truyền thống khác.

 

leftcenterrightdel
Cánh đồng lúa hữu cơ của Trung An tại Kiên Giang

Chặng đường 24 năm xây dựng và phát triển cũng là một quá trình Trung An không ngừng hoàn thiện bộ máy quản lý, lực lượng cán bộ khoa học kỹ thuật, đến nay Trung An đã có nhiều cán bộ, chuyên gia đầu ngành, công nhân viên có kiến thức chuyên sâu và giàu kinh nghiệm, chu đáo, tận tâm. Trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp phải giải thể hoặc hoạt động đình đốn, thì sự phát triển không ngừng cả về quy mô, chất lượng đã đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Trung An, một lần nữa khẳng định uy tín và thương hiệu Gạo Trung An (TRUNG AN RICE) đã được thị trường trong nước và quốc tế tin cậy và đón nhận.

Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng sản phẩm “Ngon, Sạch, An toàn” và mang đến cho người tiêu dùng sự hài lòng trong từng sản phẩm. Trung An đã không ngừng phát triển, xây dựng và thực hiện chính sách an toàn vệ sinh thực phẩm, quản lý chặt chẽ từ khâu trồng trọt, sấy, xay xát, tách màu, đóng gói theo quy trình khép kín, đạt chuẩn ISO, HACCP, G.A.P. và Organic. Với vai trò chính là nhà sản xuất, chế biến vừa là người phân phối và tiêu dùng chúng tôi thấu hiểu việc quan tâm và lo lắng của quý khách hàng về “Thực phẩm bẩn” trong bối cảnh hiện nay. Trung An cam kết cung cấp cho thị trường những sản phẩm chất lượng, an toàn, giá cả cạnh tranh, luôn lắng nghe và tiếp nhận ý kiến đóng góp của quý khách hàng. Ý kiến đóng góp của quý khách hàng là sự đóng góp quý báu để chúng tôi hoàn thiện hơn về sản phẩm của mình.

                                                                                                                                   PV