Công ty TNHH 1 THÀNH VIÊN NAM TÙNG được thành lập năm 2008 trong thời kỳ đất nước đang trên đà phát triển kinh tế đi lên và đổi mới. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, Công Ty TNHH MTV Nam Tùng đã đạt được những thành tựu phát triển to lớn trở thành một trong những công ty đa ngành không ngừng mở rộng về quy mô, năng lực hoạt đông. Là một trong những điểm sáng tiêu biểu cũng như khẳng định được thương hiệu, uy tín hàng đầu. Từ những tiềm năng và năng lực phát triển của công ty với chủ trương phát triển du lịch trên địa bàn tp.Hạ Long cùng với đó là sự đồng thuận cao của nhân dân tại địa phương về quá trình hoạt động của Công ty để xây dựng thương hiệu du lịch ngày càng phát triển. Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, NAM TÙNG luôn nỗ lực đóng góp tích cực cho Ngân sách Nhà nước qua việc hoàn thành tốt công tác nộp thuế,công tác an sinh xã hội, cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của cộng đồng và xã hội Việt Nam với nhiều hoạt động xã hội dài hơi, thiết thực và có ý nghĩa.

Niềm tin về vùng quê đổi mới!

Những tia sáng bừng lên một niềm tin chắc chắn vào sự phát triển, đảm bảo cuộc sống an toàn bởi sự tâm huyết, trách nhiệm, tình yêu quê hương của “doanh nhân tâm và tài” cũng như sự chỉ đạo của các cấp chính quyền TP Hạ Long. Công ty Nam Tùng không những có tiềm năng phát triển về du lịch mang tính xã hội cao, mà còn góp phần tạo công ăn việc làm tăng thu nhập cho người dân, tăng nguồn thu cho Ngân sách địa phương, đồng thời tạo môi trường đầu tư mới về du lịch thúc đẩy thay đổi bộ mặt Kinh tế - Xã hội tại địa phương nói riêng và Tỉnh Quảng Ninh nói chung. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động của

công ty có một số đối tượng đã cung cấp thông tin sai lệch về quá trình hoạt động và nghĩa vụ thuế của công ty cho phương tiện thông tin đại chúng là hoàn toàn vô căn cứ thiếu chính xác, nhằm mục đích hạ thấp uy tín của công ty và ảnh hưởng tới hoạt động và phát triển du lịch của công ty trên địa bàn. Trong quá trình hoạt động Công ty luôn đẩy mạnh tính xã hội Trên cơ sở nhu cầu của Công ty nên đã tiếp nhận một số lao động gửi đi đào tạo và đào tạo bổ sung tùy theo trình độ gồm Thuyền trưởng, tầu, xuồng, chèo đò, nghiệp vụ du lịch,…với tổng số công nhân viên hơn 60 người (riêng chèo đò là 33 người, lao động thời vụ là 13 người).

Công ty Nam Tùng trao tặng kinh phí hỗ trợ công trình vui chơi cho học sinh các trường trên địa bàn huyện Đầm Hà

Hơn 10 năm lịch sử hình thành và phát triển, với sự nỗ lực không ngừng của ban lãnh đạo và toàn bộ nhân viên, Công ty đã đạt được nhiều thành tựu to lớn & liên tục phát triển lớn mạnh, hoàn thành sứ mệnh đối với khách hàng, đóng góp đáng kể cho ngành du lịch khám phá của Quảng Ninh nói chung và vịnh Hạ Long nói riêng. Từ những ngày đầu thành lập Công ty trong hoàn cảnh thiếu thốn trăm bề, với số vốn nhỏ nhoi khiêm tốn chủ yếu là vay mượn, điều kiện vật chất chỉ có 2 chiếc xuồng để chở khách thăm Vịnh và 5 nhân viên, trụ sở công ty không có, với mong muốn được tạo ra sản phẩm du lịch mới, đáp ứng nhu cầu chất lượng dịch vụ ngày càng cao cho du khách. Góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch phù hợp với tiềm năng và quan điểm bảo tồn di sản hướng đến việc phát triển du lịch bền vững trong tương lai.

Chỉ có sự bền chí, quyết tâm và bản lĩnh mới mong đi đến sự thành công. Và rồi từ đó, Công ty đã từng bước vượt qua khó khăn, tạo lập được uy tín với các đối tác lớn của nhiều công ty lữ hành trong và ngoài nước, phát triển thêm cơ sở vật chất với hệ thống bè gỗ, boong toong sắt, sắm thêm xuồng cao tốc, được phép khai thác dịch vụ chèo đò tay, kayak tại Hang Luồn.

Hiện nay, công ty đã có trụ sở làm việc khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại nhất phục vụ cho khách hàng khắp nơi đến giao dịch. Số lượng phương tiện vận tải khách cũng gia tăng gồm: 16 xuồng cao tốc, 30 đò chèo tay, 150 kayak. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp gắn bó với công ty hơn 60 người. Công ty cũng đã đầu tư Tàu đưa đón công nhân đi làm với 80 chỗ ngồi, hệ thống bến nổi lên tới 800 m2 tại Hang Luồn và gần 1000 m2 tại bè Nam Tùng.

Tháng 10/2018 Công ty đầu tư thêm xưởng sản xuất phao nổi và sửa chữa xuồng, đò để đáp ứng phục vụ lượng khách ngày càng gia tăng và phát triển.

Bên cạnh sự thành công về lĩnh vực kinh doanh vận tải hành khách du lịch, Công ty cũng được lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tin tưởng cho phép nghiên cứu đầ tư thực hiện dự án khu dịch vụ biển đảo Titop Vịnh Hạ Long.

Một khoảng thời gian tuy không dài nhưng có ý nghĩa lớn lao để đánh dấu mốc son trưởng thành của Công ty. Công ty đã có những thay đổi lớn về tầm vóc cũng như vị trí trong ngành du lịch Quảng Ninh nói chung và Vịnh Hạ Long nói riêng. Nam Tùng mong muốn không chỉ là một doanh nghiệp, một công ty mà trên hết là một gia đình. Công ty chúng tôi luôn mong muốn có thể đem lại cho du khách những trải nghiệm thú vị nhất trong không khí thân thiện nhất./.