Đi vào hoạt động từ tháng 9 - 2014, nhà máy xử lý và chế biến rác thải sinh hoạt của Công ty TNHH chế biến rác thải Duy Anh có quy mô diện tích diện tích 10.206 m2, với khối lượng xử lý khoảng gần 10 tấn/ngày. Để tạo điều kiện cho nhà máy hoạt động góp phần giữ gìn và giảm thiểu ô nhiễm môi trường, nhà máy đã được các cấp chính quyền địa phương tạo nhiều điều kiện thuận lợi trong việc giải phóng mặt bằng, ưu đãi vay vốn, đầu tư hơn xây dựng công trình cấp điện cho nhà máy và sự ủng hộ nhiệt tình của người dân.

leftcenterrightdel
Giám đốc Trần Thái Hùng nhận bằng khen của Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang 

Thời gian đầu khi mới hoạt động, nhà máy chủ yếu thu gom xử lý rác của xã Hoài Thanh. Nhu cầu sinh hoạt của người dân ngày càng tăng cao, lượng rác thải ngày càng nhiều, năm 2015 Công ty đã ký hợp đồng thu gom rác thải ở 4 xã: Hoài Thanh, Hoài Hương, Hoài Hải và Tam Quan Nam với khối lượng rác cần xử lý khoảng 20 tấn/ngày.

Với số lượng rác thải cần xử lý và chế biến tương đối lớn, Công ty đã tuyển dụng, bổ sung thêm nguồn nhân công lao động, đầu tư các thiết bị máy móc, mở rộng diện tích nhà xưởng để đáp ứng nhu cầu xử lý. Tuy nhiên, đến tháng 3 – 2017, dây chuyền xử lý rác của Nhà máy bị hư hỏng nên Công ty đã tạm dừng hoạt động thu gom rác tại 4 xã đã cam kết để khắc phục sự cố về máy móc, bảo trì và nâng cấp hệ thống dây chuyền xử lý và chế biến rác thải. 

leftcenterrightdel
Các phần quà, cúp, kỷ niệm chương doanh nghiêp đã đạt được 

Trong thời gian khắc phục sự cố, đối với lượng rác thải đã thu gom chưa xử lý, Công ty đã vận chuyển toàn bộ tại nhà máy về bãi chôn lấp chất thải rắn của huyện Hoài Nhơn. Năm 2017, Công ty đã vận chuyển 1.500 tấn rác thải sang bãi chôn lấp chất thải rắn của huyện, năm 2018 là 2.500 tấn. Theo đại diện lãnh đạo, thời gian tới, Công ty sẽ nhanh chóng sữa chữa, nâng cấp và cải tạo dây chuyền chế biến rác thải hiện đại đưa nhà máy vào hoạt động hiệu quả, giảm thiểu tình trạng vứt rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe của con người./.