Thực trạng hiện nay các loại hình thiên tai và các hiện tượng khí hậu cực đoan ngày một gia tăng để lại hậu quả rất nặng nề. Việt Nam là một trong 16 quốc gia có đa dạng sinh học cao nhất thế giới với hệ sinh thái bao gồm: Rừng, biển, đất ngập nước; sự phong phú và giàu có về các loài và nguồn gen sinh vật, dịch vụ sinh thái - môi trường do chúng mang lại, cùng hệ thống các kiến thức truyền thống và văn hóa địa phương về quản lý, sử dụng tài nguyên đã làm cho đa dạng sinh học có vai trò và giá trị vô cùng to lớn trong việc đảm bảo an ninh lương thực, phát triển kinh tế - xã hội.

Tăng trưởng xanh, phát triển bền vững đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của các quốc gia trên thế giới và là xu thế tất yếu của thời đại. Đồng thời, đây cũng là mục tiêu mà Việt Nam đang hướng tới trong quá trình phát triển, chuyển dịch mô hình tăng trưởng. Việc trồng thêm cây xanh sẽ khắc phục, giảm nhẹ sức tàn phá của thiên tai, chống xói mòn, hạn chế lũ lụt; bảo vệ, cải thiện môi trường sống.

Từ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phong trào trồng cây, gây rừng, phủ xanh đất trống đồi trọc luôn được toàn Đảng, toàn dân ta ra sức hưởng ứng bằng nhiều hành động cụ thể. Tấm gương sống giản dị, gần gũi với thiên nhiên, tư tưởng, triết lý sống tiến bộ về bảo vệ cảnh quan, môi trường sinh thái và tài nguyên thiên nhiên để phát triển bền vững của Người đã trở thành kim chỉ nam hành động đúng đắn cho các thế hệ hôm nay và mãi về sau. Chính vì thế, hàng năm, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về và gần ngày sinh của Bác Hồ kính yêu, khắp trên cả nước, phong trào trồng cây gây rừng, trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ lại được đông đảo các cấp, các ngành và các doanh nghiệp cũng như toàn thể nhân dân tích cực hưởng ứng.

Hưởng ứng phong trào trồng cây gây rừng, doanh nghiệp Công ty TNHH Kiên Nhân Phát đã phát động chương trình Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh "Trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ". Đó vừa là một nghĩa cử cao đẹp, vừa thể hiện trách  nhiệm xã hội của doanh nghiệp, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái địa phương thêm xanh, sạch, đẹp.

Ông Lê Đình Kiện, giám đốc công ty cho biết: Doanh nghiệp chúng tôi luôn ý thức được vấn đề hoạt động phát triển bền vững gắn liền với công tác bảo vệ môi trường. Hiện nay chúng tôi đã và đang trồng khoảng 60 cây gỗ xưa đường kính 20- 35cm và dự kiến sẽ trồng khoảng 130 cây. 

Ông cho biết thêm, trên địa bàn Gia Nghĩa có nhiều địa điểm tham quan, du lịch rất hấp dẫn với nhiều hệ thống thác nước, hồ nước và các các công trình có giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc... đây là những lợi thế để phát triển du lịch cộng đồng. bên cạnh đó, điều kiện tự nhiên tạo cơ hội thuận lợi cho thành phố phát triển nông nghiệp và tạo ra các sản phẩm du lịch sinh thái. Trong thời gian qua, thành phố sẽ kêu gọi các nhà đầu tư, thu hút các nguồn vốn vào lĩnh vực du lịch và khuyến khích các hộ dân đầu tư phát triển du lịch sinh thái. Là một doanh nghiệp của địa phương, Kiện Nhân Phát cũng đang có kế hoạch mở thêm trang trại chăn nuôi để phát triển kinh tế, phát triển du lịch trên địa bàn TP Gia Nghĩa. Trong đó, mục tiêu phát triển du lịch là một trong những mục tiêu quan trọng nhằm tạo ra bước phát triển đột phá về kinh tế-xã hội của địa phương. 

Qua đây là một số hình ảnh trong chương trình trồng cây của Công ty TNHH Kiện Nhân Phát:

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel