Gần 13 năm xây dựng và phát triển (thành lập 2007), tuy chưa phải doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ trong lĩnh vực xây dựng, Công Ty TNHH Linh Hoàng đã có nhiều đóng góp song hành cùng sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương trong thời điểm khó khăn kinh tế, dịch bệnh Covid – 19 kéo dài.

Công ty TNHH Linh Hoàng thành lập vào năm 2007 do Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Phú Thọ cấp phép.  Ngay từ những ngày đầu thành lập, Công ty đã xác định rõ hướng đi trở thành Công ty chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực về xây dựng, san lấp mặt bằng, làm đường giao thông nông thôn, thủy lợi, cầu, cống… Những công trình này khi khánh thành sẽ góp phần không nhỏ vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá của vùng đất tổ. Công ty còn mở rộng thêm mảng nhà hàng ăn uống, xây khách sạn, kinh doanh dịch vụ lưu trú; trung tâm hội nghị tiệc cưới, khách sạn và karaoke bao gồm cả khu vui chơi cho trẻ em. Linh Hoàng tại khu 9, xã Văn Lung có thể phục vụ được 1.500 – 2.000 khách/lượt. Cafe giải trí DC tại số 1 Đá Áo, Cao Du, thị xã Phú Thọ sẽ là nơi giải trí cao cấp bậc nhất tại mảnh đất này. 

leftcenterrightdel

Công ty đã từng bước đa dạng lĩnh vực hoạt động đã giúp Công ty TNHH Linh Hoàng được các chủ đầu tư “Chọn mặt gửi vàng” làm đơn vị thi công. Từ khi thành lập đến nay, Công ty đã khẳng định được vị thế của mình trong ngành xây dựng đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ được nhận góp phần thay đổi bộ mặt của địa phương. Các dự án mà Công ty tham gia đấu thầu và được các chủ đầu tư lựa chọn đều cạnh tranh, công bằng, minh bạch để tất cả các nhà thầu có điều kiện tham gia, hồ sơ pháp lý, năng lực kỹ thuật, kinh nghiệm đáp ứng đầy đủ và trong quá trình triển khai thực hiện dự án Công ty thi công luôn đảm bảo chất lượng và tiến độ mà các chủ đầu tư yêu cầu.

Lấy phương châm “Uy tín – Chất lượng – Chuyên nghiệp – Hiệu quả” làm thước đo của công trình và là tiêu chí được Công ty TNHH Linh Hoàng đặt lên hàng đầu. Đây cũng là yếu tố giúp Công ty có được chỗ đứng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, bởi trong thời điểm càng khó khăn, mức độ cạnh tranh càng gay gắt, chỉ có những đơn vị thi công đảm bảo công trình an toàn, tiết kiệm và bền vững mới có thể tồn tại.

Mở lòng nhân ái, giang tay giúp người nghèo

Nữ doanh nhân Tạ Thị Hoa, Giám đốc Công ty TNHH Linh Hoàng không chỉ là một phụ nữ năng động, thành công trên thương trường mà chị còn có một tấm lòng nhân hậu, luôn chia sẻ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn “Sống là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình”.

Sinh ra và lớn lên ở quê đồi Vũ Yển, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ, Tạ Thị Hoa có một tuổi thơ đầy nhọc nhằn trong gia cảnh mẹ góa, con côi. Lúc nhỏ thì mò cua bắt ốc, mót sắn, kiếm khoai; lớn thêm một chút đã phải gánh vác công việc đồng áng. 19 tuổi, cô gái nông thôn về làm dâu thị xã. Nhà chồng cũng khó khăn nên họ sớm ra ở riêng. Thay vì một công việc khả dĩ hơn, cô dâu mới chọn nghề bán kem làm kế sinh nhai. Chiếc xe đạp cà tàng, một thùng kem que, Hoa rong ruổi khắp nơi cùng tiếng kèn "kem mút" khản đặc trưa hè. Tuy vất vả nhưng mỗi ngày, "kem mút" cũng mang lại một khoản thu nhập cho gia đình trẻ. Hơn ngàn ngày phơi nắng trên đường, "kem mút" đã giúp Hoa mặc định cuộc đời mình với nghiệp kinh doanh. Cứ thế, tích cóp từng đồng, cũng đến lúc vợ chồng mua được máy làm dịch vụ xay sát; lại tích cóp để mua đất, xây nhà. Sự đảm đang, tháo vát đã giúp người phụ nữ 3 con từng đi bán kem, nấu cỗ thuê trở thành bà chủ của một khách sạn, nhà hàng ăn uống có thương hiệu mang tên Linh Hoàng ở khu 6, xã Hà Lộc.

Chính vì vậy mà doanh nhân Tạ Thị Hoa - giám đốc Công ty TNHH Linh Hoàng luôn hướng về những hoạt động thiện nguyện như một phần cuộc sống của mình. Chị chia sẻ: “Trước những mảnh đời bất hạnh em thấy rất đau lòng. Ngày xưa lúc còn nghèo khó, nếu có thấy những trường hợp như vậy thì cũng chỉ biết ngậm ngùi thay cho người ta bởi bản thân mình cũng đâu hơn gì họ. Từ khi kinh tế gia đình có chút dư giả, nếu em có thể giúp được thì nhất định không bao giờ quay lưng với những hoàn cảnh khó khăn mà mình bắt gặp…”.

leftcenterrightdel

Tấm lòng nhân hậu của chị đã mang lại hạnh phúc, tiếng cười, sự bình yên trong tâm hồn biết bao mảnh đời bất hạnh, khiến nhiều người có thêm động lực, niềm tin để vươn lên trong cuộc sống. Hơn chục năm nay, nhiều gia đình khó khăn, nhiều số phận kém may mắn đã là "điểm đến" của chị. Ai thực sự yếu thế, chị giúp đỡ thường xuyên; gia cảnh nào gieo neo, năm giúp một đôi lần, chủ yếu là tạo sinh kế để họ thoát nghèo. Một người phụ nữ nghèo mắc chứng tâm thần ở xã Thanh Minh, 15 năm nay, hàng tháng đều đặn nhận được lương thực, thực phẩm từ Công ty TNHH Linh Hoàng. Một chục cặp bò sinh sản từ doanh nghiệp đã đến với hộ nghèo ở quê hương Vũ Yển và vùng ngoại thị Phú Thọ cùng mỗi hộ 2 triệu đồng để làm chuồng trại. Thôn xóm nào cần đường giao thông, khu dân cư nào thiếu nhà văn hóa, lớp mầm non... thì chị Hoa tìm đến tận nơi khảo sát, có hướng giúp đỡ cụ thể. Nhằm giúp các hộ hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19. Công ty TNHH Linh Hoàng đã tổ chức trao 11.190 tấn gạo và trên 1.570 khẩu trang cho các hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn thị xã. Tại 4 điểm ở các xã Phú Hộ, Hà Lộc, Thanh Minh và phường Phong Châu, Công ty TNHH Linh Hoàng đã trao cho mỗi hộ nghèo 20 kg gạo và 5 chiếc khẩu trang, mỗi hộ cận nghèo 10 kg gạo. Tháng 4/2020, Công ty đã hoàn thành xong căn nhà tặng cho cụ Lộc tại khu 9, xã Văn Lung, thị xã Phú Thọ…

Mặc dù dịch bệnh Covid - 19 đã có tác động ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty. Tuy nhiên, với tinh thần “tương thân, tương ái”, trách nhiệm với cộng đồng, công ty cũng đã trao những phần quà ý nghĩa, giúp các hộ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn.