TRẠI HEO GIỐNG HẠT NHÂN THANH XUÂN

Hướng đi tiên phong để phát triển bền vững!

Trại heo giống Hạt nhân Thanh Xuân địa chỉ tại huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk được xây dựng trong thời kỳ đất nước đang trên đà phát triển. Trải qua nhưng năm tháng khó khăn ở thời kỳ đầu thành lập. Đến nay, sau gần 5 năm hình thành và phát triển Trang trại đã trở thành một cơ sở có uy tín về cung cấp heo giống: heo nái giống sinh sản ông bà, bố mẹ; đực giống thuần ông bà, đực giống siêu nạc và cung cấp tinh heo giống cho toàn quốc.

Hợp tác, đồng hành cùng phát triển

Giống heo Mỹ được Trang trại Thanh Xuân nhập về trong thời kỳ Hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ trong đó có lĩnh vực chăn nuôi được Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn  Việt Nam cho phép nhập giống. Heo giống được nhập từ Hoa kỳ có những đặc điểm vượt trội với nhiều giống khác như: nuôi nhanh lớn, sức đề kháng cao, chất lượng thịt ngon.

Trang trại được quy hoạch và thiết kế xây dựng rất khoa học từ cơ sở hạ tầng đến sử dụng công nghệ và kĩ thuật chăm sóc nuôi dưỡng. Chuồng trại được ứng dụng theo công nghệ chuồng lạnh có hệ thống dàn mát tự động điều hòa nhiệt độ, toàn bộ quá trình chăn nuôi và sinh sản được kiểm soát chặt chẽ, tuân thủ các tiêu chuẩn về nguồn thức ăn, tiêm phòng, thao tác kĩ thuật nhằm tạo ra và đáp ứng nhu cầu tăng cao về heo giống bố mẹ, heo giống thương phẩm có chất lượng cao, tạo ra nguồn nông sản sạch cho thị trường, hướng tới việc thành lập vùng an toàn dịch bệnh. Hiện nay, tất cả được vận hành tự động từ nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi đến từng cá thể heo. Điều này thể hiện sự cam kết cung ứng sản phẩm sạch, bền vững.

 

Kiểm soát dịch bệnh và bảo vệ môi trường

Trang trại xây dựng khép kín theo quy trình an toàn sinh học và kiểm soát chặt chẽ về an toàn dịch bệnh được các Cơ quan chức năng, Chi cục Thú y Tỉnh Đắk Lắk thẩm định đánh giá đảm bảo cơ sở an toàn dịch bệnh và cấp chứng chỉ an toàn dịch bệnh động vật.

Công tác vệ sinh môi trường của trang trại được Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Đắk Lắk thẩm định đảm bảo về Cam kết bảo vệ môi trường và Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk ban hành Quyết định đánh giá tác động môi trường. Đồng thời, hàng năm được các Cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và Trung tâm quan trắc Sở Tài nguyên Môi trường Đắk Lắk giám sát định kỳ về môi trường của Trang trại.

Trại heo giống Thanh Xuân luôn là nơi tin tưởng cho người chăn nuôi về cung cấp con giống chất lượng, năng suất đạt hiệu quả. Không ngừng phấn đấu trang trại ngày càng lớn mạnh, làm giàu chính đáng, mà còn tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương và đóng góp an sinh xã hội xây dựng cho quê hương EaKar, Đắk Lắk ngày càng giàu đẹp.