Phước Thành là xã vùng cao của huyện Phước Sơn, điều kiện kinh tế xã hội còn nghèo nàn lạc hậu, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, hộ nghèo cao. Địa bàn xã tập trung nhiều doanh nghiệp khai thác khoáng sản, trong đó Công ty TNHH Phước Minh là một doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã đã hơn 13 năm. Là một doanh nghiệp tiêu biểu góp phần lớn tạo công ăn việc làm tăng thu nhập cho người dân, tích cực đi đầu trong việc đóng góp hỗ trợ địa phương, đặc biệt là công tác từ thiện, hỗ trợ cho hộ nghèo, cứu trợ xã hội…

Công ty TNHH Phước Minh được thành lập năm 2007 trụ sở: 183 đường Hồ Chí Minh, Thị trấn Khâm ĐứcHuyện Phước Sơn, Tỉnh Quảng Nam trong thời kỳ đất nước đang trên đà phát triển và đổi mới. Trải qua những năm tháng khó khăn ở thời kỳ đầu thành lập đến nay công ty đã có nhiều năm hoạt động ổn định, không ngừng mở rộng quy mô, năng lực hoạt động khẳng định được thương hiệu, uy tín trong lĩnh vực quản lý khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Công ty TNHH Phước Minh khai thác vàng tại khu vực Bãi Muối (thôn 1, xã Phước Thành, huyện Phước Sơn) với diện tích 5,9 ha,thời gian khai thác được giao thuê đất là 13 năm 6 tháng.

Trong quá trình hoạt động và từ khi được cấp phép khai thác, công ty về cơ bản chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về quản lý khai thác khoáng sản trong khu vực quy hoạch. Bên cạnh đó công tác bảo vệ môi trường luôn được chú trọng, công ty thường xuyên đánh giá tác động môi trường ĐTM dưới sự chứng kiến của các sở ban ngành có thẩm quyền và công ty đã xây dựng các hạng mục bể lắng xử lý nước thải nhằm kiểm soát nước thải, tránh ô nhiễm môi trường.

Niềm tin về một vùng quê đổi mới!

Những tia sáng bừng lên một niềm tin chắc chắn vào sự phát triển, đảm bảo cuộc sống của người dân, an toàn về môi trường bởi sự tâm huyết , trách nhiệm, tình yêu quê hương của “doanh nhân tâm và tài”.

Từ ngày Công ty TNHH Phước Minh được thành lập đã tạo ra được nguồn công ăn , việc làm tăng thu nhập cho người dân cụ thể: như thu mua toàn bộ nông sản thực phẩm, gia súc , gia cầm mà người dân sản xuất, nhằm tạo điều kiện tăng thu nhập góp phần xóa đói giảm nghèo cho đồng bào vùng cao huyện Phước Sơn... Phần  lớn công nhân viên, người lao động đều là lao động chính của gia đình góp phần ổn định xã hội, tăng nguồn thu cho ngân sách địa phương. Đồng thời thúc đẩy thay đổi bộ mặt kinh tế - xã hội tại địa phương nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung. Không những chăm lo cho cán bộ công nhân viên, người lao động của công ty mà hàng năm vào thông lệ mỗi dịp tết đến xuân về hay những đợt lũ lụt, hạn hán… Giám đốc công ty TNHH Phước Minh ông Ngô Văn Quang luôn quan tâm, chia sẻ tận tay trao những phần quà, đồng hành hỗ trợ lương thực, vật phẩm thiết yếu, kể cả tiền mặt cho đồng bào vùng cao trên tinh thần “tương thân tương ái”.

Với mong muốn thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng xã hội, công ty ưu tiên chia sẻ hỗ trợ đến các vùng đặc biệt khó khăn, đối tượng người nghèo dễ bị tổn thương. Như dịp trước Tết cổ truyền Canh Tý 2020, công ty đã thực hiện nhiều đợt hỗ trợ hơn 2.000 suất quà cho bà con dân tộc thiểu số nghèo ở các huyện Nam Trà My, Bắc Trà My, Nam Giang và Phước Sơn (trị giá hơn 500 nghìn đồng/suất), với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Công ty TNHH Phước Minh ông Ngô Văn Quang trao quà đồng bào nghèo xã Phước Thành
leftcenterrightdel
 Công ty TNHH Phước Minh trao 200 suất quà cho người nghèo xã Phước Kim

Ngoài những việc tặng quà cho nhân dân, công ty Phước Minh còn làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa xây dựng nhiều nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết cho các đối tượng chính sách và những người neo đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn  và học sinh nghèo hiếu học.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn và thách thức, nhưng bằng sự cố gắng ban lãnh đạo và đoàn kết của toàn thể CBCNV, công ty tiếp tục đầu tư có hiệu quả để doanh nghiệp phát triển hơn nữa và thúc đẩy kinh tế địa phương với phương châm hoạt động “không chỉ vì lợi nhuận mà hướng đến cộng đồng” mang lại có cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho người dân.