Được thành lập từ cuối năm 2008 đơn vị gặp rất nhiều những khó khăn, vất vả khi trụ sở làm việc, vườn ươm, xưởng sản xuất… đều phải đi thuê, nằm rải rác ở nhiều nơi nên rất khó trong công tác quản lý, điều hành. Rất may là 40 công nhân viên trong đơn vị đã cùng chung quyết tâm với ban lãnh đạo vượt qua được nhiều thách thức. Bằng kinh nghiệm tích lũy những năm tháng xây dựng và trưởng thành, trong lĩnh vực thi công xây dựng công trình cùng đội ngũ nhân lực tinh nhuệ, giàu chuyên môn nghiệp vụ, hệ thống trang thiết bị đủ điều kiện tốt để phục vụ thi công – Công ty TNHH Quản lý đô thị và môi trường Buôn Hồ tự hào thời gian qua đã luôn đáp ứng hiệu quả yêu cầu khắt khe về kỹ mỹ thuật, chất lượng và tiến độ thi công các công trình, được các đối tác, khách hàng tin cậy, tự tin khẳng định vị thế trong những công trình công ty xây dựng.

Tất cả các dự án mà công ty tham gia đấu thầu và được các chủ đầu tư lựa chọn đều cạnh tranh, công bằng, minh bạch được thông báo trên hệ thống đấu thầu Quốc Gia để tất cả các nhà thầu có điều kiện tham gia, hồ sơ pháp lý, năng lực kỹ thuật, kinh nghiệm đáp ứng đầy đủ và trong quá trình triển khai thực hiện dự án công ty thi công luôn đảm bảo chất lượng và tiến độ mà các chủ đầu tư yêu cầu. Chính vì vậy, doanh nghiệp được tin tưởng lựa chọn làm đơn vị thi công công trình cải tạo, nâng cấp đường giao thông vào trung tâm xã Ea Siên, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk được đầu tư từ nguồn vốn ngân sách gần 12 tỷ đồng.

Được biết công trình nâng cấp, cải tạo đường bê tông vào trung tâm xã Ea Siên theo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới có chiều dài hơn 5,6 km trong đó có 2km đường cũ đã thi công trước đây nằm trên tuyến đường công ty TNHH quản lý đô thị và môi trường Buôn Hồ thi công nên đã có sự nhầm lẫn, không nắm rõ lý trình. Nguồn ngân sách tỉnh cấp cho công trình này 10,5 tỷ đồng, 1,4 tỷ đồng còn lại được trích từ nguồn vốn ngân sách thị xã và các nguồn vốn khác.

Quá trình thi công dự án được Công ty TNHH quản lý đô thị và môi trường Buôn Hồ thi công đúng quy trình kỹ thuật và luôn tuân thủ theo quy định biện pháp thi công, các biện pháp an toàn lao động chính vì vậy đã hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Bên cạnh đó, công trường thi công luôn có bảng biển hướng dẫn, chủ đầu tư giám sát thường xuyên và công khai minh bạch trong vật liệu thi công góp phần đưa dự án sớm về đích.

Ngày 20/04/2020 công trình đã được các Cơ quan ban ngành nghiệm thu đưa vào sử dụng đem lại niềm vui, phấn khởi cho người dân địa phương. Sau một thời gian đưa vào sử dụng, do lưu lượng các phương tiện giao thông trên tuyến đường này luôn đông đúc, tấp nập, đặc biệt là có rất nhiều các đầu xe với trọng tải quá lớn di chuyển qua lại. Điều này đã dẫn đến tuyến đường nhanh bị xuống cấp, hư hỏng, nguyên nhân đường bê tông có dấu hiệu nứt nẻ, xuống cấp, là do tuyến đường có hai doanh nghiệp khai thác đá thường xuyên chạy trên đường này. Được biết tuyến đường đi vào xã Ea Siên độc đạo, không có đường tránh vì vậy khi mới làm xong chưa đủ thời gian để bê tông đủ chuẩn thì nhiều xe của hai đơn vị khai thác đá vẫn đi qua chưa kể còn những phương tiện khác cày xới tuyến đường.

Trước tình trạng trên chủ đầu tư có nhờ đơn vị độc lập kiểm tra chất lượng bê tông thông số cho thấy ở một số điểm kiểm tra đều đạt về độ dày và chất lượng.

leftcenterrightdel
 Một số hình ảnh kiểm tra chất lượng bê tông trên tuyến đường

Phía đơn vị thi công cũng có ý kiến với các chính quyền địa phương hạn chế xe quá tải giảm thiểu hư hại tuyến đường. Với trách nhiệm trong mỗi công trình, ban lãnh đạo Công ty tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra phát hiện kịp thời những tồn tại, thiếu sót để khắc phục và cũng đã tiến hành sửa chữa, khắc phục những đoạn nứt nẻ, xuống cấp để cho người dân lưu thông dễ dàng không gặp phải những trở ngại.

Lấy phương châm “Uy tín - Chất lượng - Chuyên nghiệp - Hiệu quả” làm thước đo của công trình và là tiêu chí được Công ty TNHH Quản lý đô thị và môi trường Buôn Hồ đặt lên hàng đầu. Đây cũng là yếu tố giúp Công ty có được chỗ đứng như hiện nay, bởi trong thời điểm càng khó khăn, mức độ cạnh tranh càng gay gắt, chỉ có những đơn vị thi công đảm bảo công trình an toàn, tiết kiệm và bền vững mới có thể tồn tại lâu dài. Bên cạnh đó, Công ty TNHH Quản lý đô thị và môi trường Buôn Hồ đã tạo công ăn việc làm cho rất nhiều các lao động địa phương, công tác an sinh xã hội trên địa bàn luôn được ban lãnh đạo quan tâm thể hiện trách nhiệm xã hội, góp phần vào công cuộc phát triển đất nước. Điều quan trọng hơn, Công ty luôn đặt chữ Tâm, chữ Tín trong mỗi công trình./.

PV